Wednesday, February 1, 2023
spot_img

FBI thu giữ điện thoại của TNS Richard Burr sau khi phục vụ lệnh khám xét

WASHINGTON – FBI đã tịch thu một chiếc điện thoại di động của một thượng nghị sĩ Cộng hòa  vào tối thứ Tư như một phần trong cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về các giao dịch chứng khoán gây tranh cãi mà ông thực hiện khi coronavirus lần đầu tiên tấn công Hoa Kỳ, một viên chức thực thi pháp luật cho biết.

Thượng nghị sĩ Richard Burr ở Bắc Carolina, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, đã chuyển điện thoại của mình cho các đặc vụ sau khi họ phục vụ lệnh khám xét nhà lập pháp tại nơi cư trú của ông ở khu vực Washington, viên chức này nói, với điều kiện giấu tên để thảo luận về hành động thực thi pháp luật.

Burr đã bán một tỷ lệ đáng kể trong danh mục đầu tư chứng khoán của mình trong 33 giao dịch khác nhau vào ngày 13 tháng 2, giống như ủy ban của ông đang nhận được các cuộc họp ngắn hàng ngày về coronavirus và một tuần trước khi thị trường chứng khoán giảm mạnh. Phần lớn cổ phiếu đã được đầu tư vào các doanh nghiệp mà trong những tuần tiếp theo bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường lao dốc.

Burr và các thượng nghị sĩ khác đã nhận được các cuộc họp ngắn từ các viên chức y tế công cộng Hoa Kỳ trước khi bán cổ phiếu.

Phát ngôn nhân của FBI và Bộ Tư pháp đã không trả lại tin nhắn điện thoại tìm kiếm bình luận. Một phát ngôn nhân của Burr đã không trả lời một cuộc gọi 

Bán tháo của Burr – được tiết lộ công khai trong phạm vi – lên tới từ $ 630.000 đến $ 1,72 triệu. Các giao dịch chứng khoán được báo cáo đầu tiên bởi ProPublica.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments