Monday, February 6, 2023
spot_img

FBI tham gia điều tra vụ nổ súng tấn công 2 trạm điện North Carolina 

CALI TODAY NEWS – Cơ quan Điều tra liên bang nhảy vào cuộc, phối hợp với nhà chức trách thực thi công lực địa phương và tiểu bang, điều  tra vụ nổ súng tấn công hai trạm điện ở North Carolina vào tối thứ Bảy khiến cho hàng chục ngàn người dân rơi vào tình trạng mất điện. 

Hai trạm điện bị hư hại nặng sau khi một hay nhiều nghi can xông vào xả súng. Nhà chức  trách cho rằng, đây là hành động có chủ ý, mặc dù chưa rõ động cơ thực sự là gì. Kẻ đứng đằng sau vụ nổ súng “biết chính xác” làm cách nào để vô hiệu hoá các trạm biến thế, theo Quận trưởng Cảnh sát quận Moore, ông Ronnie Field. Lãnh đạo cảnh sát cho biết, nhân viên điều tra đang thâu thập chứng cớ, lần ra manh mối nghi can. Hiện vẫn chưa  có vụ bắt giữ nào diễn ra. 

Phát ngôn nhân văn phòng FBI tại Charlotte chỉ xác nhận, cơ quan điều tra liên bang đang điều tra những thiệt hại tại những cơ sở điện ở Quận Moore, ngoài ra không cung cấp thêm bất cứ chi tiết nào. 

Nhà chức trách vào hôm thứ Hai không tiết lộ có bao nhiêu viên đạn bắn vào hai trạm điện, băng hình giám sát có thu được hình ảnh gì không, và bằng cách nào nghi can có thể xông vào được bên trong. Báo chí địa phương công bố hình cho thấy cánh cổng sắt vào một trạm điện bị đổ, nằm trên mặt đất. 

Cho đến sáng thứ Ba vẫn còn hơn gần 38.000 người dân sống trong tình trạng không có điện, không có máy sưởi, trong khi nhiệt độ thời tiết bên ngoài rơi xuống 40 độ F. Quận Moore ban bố tình trạng khẩn cấp, và thực thi lệnh giới nghiêm từ 9h tối đến 5h chiều. Các trường học đóng cửa vào thứ Hai. Nhà chức trách mở trung tâm sưởi ấm để người dân có thể đến sưởi ấm và sạc điện. Phải mất thêm vài ngày, điện mới được khôi phục.

Các nhà điều tra cũng đang tìm liệu liệu vụ tấn công có liên quan đến chương trình vũ hội hoá trang nam giả nữ được tổ chức tại thành phố Southern Pines vào tối thứ Bảy. Tuy nhiên, cho đến nay không có dấu hiệu chỉ ra có mối quan hệ giữa vụ tấn công với chương trình này. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments