Tuesday, January 31, 2023
spot_img

FBI: Những thành phố bạo động nhất Hoa kỳ

Business Insider – Cơ quan FBI vừa mới công bố các số liệu xác suất về tội ác tại các thành phố Hoa Kỳ có từ 100,000 cư dân trở lên trong thời gian từ tháng giêng năm 2017 đến tháng 6 năm 2017.

Những tội ác như giết người, ăn cướp, cưỡng hiếp và tấn công gia trọng được liệt kê tính toán, nhưng củng có khó khăn cho FBI khi có khi cả một tiểu bang như Texas lại không có báo cáo số liệu loại này hay những tiểu bang nhỏ như Wyoming không có thành phố nào vượt quá 100,000 dân cả.

Một số hạn chế khác cũng xuất hiện, thí dụ như báo cáo có tên Uniform Crime Report thì luôn được các lực lượng cảnh sát nhiệt tình báo về, nhưng không phải thành phố nào cũng hướng ứng tích cực như thế.

Baltimore, Maryland, có 98.6 tội phạm bạo lực trên 10,000 cư dân. Photo Credit: WP

Phần khác, tội ác là một vấn đề rất nhiêu khê có tính cách xã hội và kinh tế, vì thế nếu chỉ nhìn vào tỉ lệ tội ác thì chưa hẳn người ta có khái niệm chính xác và toàn diện về một thành phố Hoa Kỳ. Vì thế, cũng khá ngạc nhiên khi Chicago, với ‘bề dày tiếng tăm không tốt’ lại không đứng đầu trong danh sách này.

Memphis, Tennessee, có 97,4 tội phạm bạo lực trên 10.000 cư dân.

Chính thành phố Baltimore của Maryland mới xếp đầu bảng, với tỉ lệ tội ác 98.6% cho mỗi 10,000 cư dân, thứ nhì là Memphis của Tennessee với tỉ lệ 97.4%, thứ ba là St.Louis của Missouri với tỉ lệ 91.5%, thứ tư là Little Rock của Arkansas với tỉ lệ 87.4% và thứ năm là Birminghamcủa Alabama với tỉ lệ 86.1%

Tiểu bang California có nhiều cư dân nhất Hoa Kỳ có thành phố Stockton xếp thứ 9 trong danh sách này với tỉ lệ 68.8%. Thành phố Honululu của Hawaii tương đối ít có tội phạm, xếp hạng 40 với tỉ lệ 12.5%, nếu so sánh với thủ đô Hoa Thịnh Đốn xếp hạng 22 với tỉ lệ tội ác là 45.1%

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments