Sunday, December 4, 2022
spot_img

FBI khám xét trụ sở văn phòng nghiệp đoàn cảnh sát thành phố New York

NEW YORK (AP) – Vào hôm thứ 3, các đặc vụ liên bang đã khám xét  văn phòng nghiệp đoàn cảnh sát thành phố New York, và ngôi nhà ở Long Island của nhà lãnh đạo nghiệp đoàn

Phát ngôn nhân của FBI, Martin Feely cho biết các đặc vụ đang “thực hiện một hành động thực thi pháp luật liên quan đến một cuộc điều tra đang diễn ra”.

Cùng với trụ sở ở Manhattan của nghiệp đoàn, các đặc vụ cũng khám xét nhà của chủ tịch nghiệp đoàn Ed Mullins ở Port Washington, Long Island, Feely cho biết.

Không rõ  tại sao FBI lại nhắm mục tiêu vào SBA, đại diện cho 13.000 thành viên của Sở Cảnh sát Thành phố New York và là liên minh cảnh sát lớn thứ năm trong nước.

Mullins, một trung sĩ cảnh sát  đang trong quá trình xử lý kỷ luật nội bộ vì đã tweet thủ tục giấy tờ của NYPD vào năm ngoái liên quan đến vụ bắt giữ con gái của Thị trưởng Bill de Blasio trong các cuộc biểu tình về việc cảnh sát Minneapolis giết George Floyd.

Khi được hỏi về cuộc đột kích hôm thứ Ba, Thị trưởng de Blasio nói với các phóng viên rằng ông không có đủ thông tin để bình luận.

“Tôi nghĩ ông ấy là một người có tiếng nói gây chia rẽ,” de Blasio nói về Mullins. “Nhưng điều đó không khiến tôi cảm thấy bất cứ điều gì trong tình huống này vì tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Tất cả những gì tôi nghe là một cuộc đột kích của FBI. Tôi không biết chi tiết cụ thể, tôi không biết nó hướng đến ai. Tôi muốn thực sự nghe chi tiết trước khi bình luận thêm ”.

Dưới sự lãnh đạo của Mullins, nghiệp đoàn đã đấu tranh để được trả lương cao hơn và chiếm một vị trí nổi bật trong phong trào chống cải cách.

Mặc dù ông ấy là chủ tịch nghiệp đoàn toàn thời gian, luật pháp thành phố đã cho phép Mullins giữ chức trung sĩ và nhận tiền lương từ cả nghiệp đoàn và sở cảnh sát. Năm ngoái, Mullins đã kiếm được hơn 220.000 đô la giữa hai nơi, theo hồ sơ công khai: 88.757 đô la từ nghiệp đoàn và 133.195 đô la từ NYPD.

Vào năm 2018, giữa một loạt các sự việc trong đó các viên cảnh sát bị chỉ trích, Mullins cho rằng đã đến lúc ủy viên James O’Neill và Giám đốc cảnh sát Terence Monahan “xem xét một nghề khác” và tweet rằng “O’KNEEL phải ra đi!”

O’Neill phản pháo lại rằng Mullins là “một tay xã hội đen bàn phím”

Năm ngoái, Mullins đã bị chỉ trích vì các tweet gọi cựu Ủy viên Y tế của thành phố, Tiến sĩ Oxiris Barbot,”đồ chó” và Dân biểu Hoa Kỳ Ritchie Torres là “một con điếm hạng nhất.”

Vào thứ Ba, Torres đã tweet về cuộc đột kích, viết: “Ed Mullins, người nổi tiếng gọi tôi là ‘con điếm hạng nhất’ vì dám đặt câu hỏi về @SBANYPD, vừa bị một cuộc đột kích hạng nhất từ FBI. ”

Vào năm 2019, không phải những dòng tweet khiến Mullins gặp rắc rối, mà là những bình luận mà ông ấy đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh cho thấy rằng sinh viên Tessa Majors của Đại học Barnard bị giết đã đến công viên nơi cô bị giết để mua cần sa. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ ba thiếu niên, nói rằng cô đã bị đâm trong một vụ cướp.

Gia đình của Majors gọi những lời nhận xét của Mullins trên chương trình radio là “không phù hợp” với nạn nhân và kêu gọi ông ta “đừng suy đoán vô trách nhiệm như vậy.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments