Monday, November 28, 2022
spot_img

FBI được yêu cầu điều tra cuộc gọi của Trump với Brad Raffensperger

Hai thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện hôm thứ Hai đã yêu cầu một cuộc điều tra hình sự đối với cuộc gọi mà Tổng thống Donald Trump điện cho Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger vào cuối tuần liên quan đến kết quả bầu cử tổng thống của bang.

Cuộc điện đàm ngày 2 tháng 1, mà bản ghi âm ban đầu được The Washington Post thu được , cho thấy lời cầu xin của tổng thống dành cho Raffensperger để “tìm” hơn 11.000 phiếu bầu cho Trump. Số phiếu cụ thể mà Trump yêu cầu — 11.780 — sẽ mang lại cho ông nhiều hơn một phiếu bầu Tổng thống đắc cử Joe Biden đã thắng trong tiểu bang.

Dân biểu Ted Lieu của California và Kathleen Rice của New York hôm thứ Hai thông báo họ đã gửi giấy cho Giám đốc FBI Christopher Wray để đáp lại cuộc điện thoại bị rò rỉ.

“Tổng thống Hoa Kỳ, trong một cuộc điện thoại dài khoảng một giờ, đã đe dọa và mắng nhiếc Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger phải ‘tìm 11.780 phiếu bầu’ để lật ngược sự thất bại của Tổng thống trong bang”, Liêu và Rice viết trong lá thư của họ đến Wray.

“Với tư cách là Thành viên Quốc hội và các cựu công tố viên, chúng tôi tin rằng Donald Trump đã tham gia vào việc âm mưu thực hiện một số tội danh bầu cử. Chúng tôi yêu cầu cơ quan mở một cuộc điều tra hình sự ngay lập tức đối với Tổng thống”, bức thư tiếp tục.

Newsweek đã liên hệ với Tòa Bạch ốc để đưa ra bình luận nhưng không nhận được phản hồi trước khi công bố.

TH.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments