Saturday, March 25, 2023
spot_img

FBI điều tra mối quan hệ giữa Donald Trump và Nga

Cali Today News – Tuy cơ quan FBI đã tiến hành nhiều cuộc điều tra về tố giác cho là có “quan hệ giữa tỉ phú Donald Trump và Nga”, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào có tính cách hình sự về mối quan hệ này.

Các viên chức an ninh và tình báo của Hoa Kỳ đã xem các cơ quan gián điệp của Nga muốn gây xáo trộn và hỗn loạn trong cuộc bầu cử tuần sau, nhưng không có bằng chứng cho thấy việc tin tặc xâm nhập máy tính của Dân Chủ là cố tính nâng đỡ một ứng cử viên nào đó.

Chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức kết án một số viên chức cao cấp của chính phủ Nga đứng đằng sau hổ trợ cho vụ tấn công tin tặc vào hệ thống máy điện toán của Dân Chủ và còn tố cáo chính phủ Nga muốn can thiệp vào cuộc bầu cử.

Nhưng chính phủ Hoa Kỳ không tố cáo Nga đã ra mặt ủng hộ một ứng cử viên nào đó, cũng không tố cáo Moscow là thủ phạm vụ tấn công máy tính của ông John Podesta, Chủ Tịch Ủy Ban vận động của bà Clinton, hay can thiệp vào dữ liệu của các cử tri Mỹ.

FBI nhất quyết giấu nhẹm không cho tin tức nào về chuyện liệu có mối liên hệ nào hay không giữa ban vận động của ông Trump với Nga. Dân Chủ rất tức giận vì cho ông James Comey đã “cố ý loan báo chuyện gửi thư cho Quốc hội về vụ emails của bà Clinton là có động cơ chính trị”

Trong “mớ bòng bong” hiện nay, từ 3 tuần qua, ngày nào WikiLeaks cũng tung ra hàng ngàn emails từ trương mục của ông John Podesta, nhưng WikiLeaks vẫn chối là “không có chuyện hiệp đồng tác chiến gì hết với Moscow”

Để mọi việc “nóng thêm”, ABC News công bố lần đầu tiên từ tháng 5 vào trưa thứ ba là ông Trump đã vượt qua bà Clinton 1 điểm mong manh trong kết quả thăm dò mới nhất (46% so với 45%)

Trường Giang (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT