Tuesday, November 28, 2023
spot_img

FBI điều tra kẻ đánh cắp laptop của Pelosi để bán cho Nga

Một phụ nữ ở Pennsylvania bị cáo buộc là một trong những kẻ bạo loạn ở Điện Capitol đã đánh cắp một máy tính xách tay từ văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và bán nó cho tình báo Nga, tài liệu tòa án tiết lộ hôm thứ Hai.

Riley June Williamshiện bị cáo buộc xâm nhập khu vực hạn chế mà không có thẩm quyền hợp pháp, chứ không phải tội danh trộm cắp. FBI cũng lưu ý rằng có vẻ như Williams đã bỏ trốn và xóa các tài khoản mạng xã hội của cô ấy.

Bạn trai cũ của William, xác nhận với FBI rằng cô Williams đã dẫn đầu đám đông biểu tình tiến “lên lầu” về phía văn phòng của bà Pelosi.

Ông này cũng khẳng định đã “nói chuyện với bạn bè của Williams và xem đoạn video cho thấy cô ấy (Williams) lấy laptop từ văn phòng của bà Pelosi”.

Nguồn tin chỉ điểm “khẳng định cô Williams dự định gửi thiết bị đánh cắp được cho một người bạn ở Nga. Người này sau đó dự định bán thiết bị cho SVR, cơ quan tình báo nước ngoài của Nga”.

FBI cho biết họ đã nói chuyện với mẹ của Williams vào thứ Bảy và bà nói rằng, “bà ấy đã nhận ra con gái mình bên trong Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và bà cũng bất ngờ khi biết con gái quan tâm đến chính trị của Tổng thống Trump và“ bảng tin cực hữu ”.

Williams, 22 tuổi, sống với mẹ ở Harrisburg, The Philadelphia Inquirer đưa tin.

Phó chánh văn phòng Pelosi, Drew Hammill, xác nhận trong một Tweet rằng máy tính xách tay của Pelosi đã bị đánh cắp khỏi phòng họp vào ngày 6 tháng 1 nhưng nó “chỉ được sử dụng để thuyết trình.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img