Sunday, February 5, 2023
spot_img

FBI có hình cho thấy Rob Porter bạo hành vào đầu năm 2017

The Hill – CNN đưa tin rằng FBI sở hữu những tấm hình cho thấy cựu thư ký Tòa Bạch Ốc Rob Porter bạo hành vợ cũ vào đầu năm 2017. Tin này làm dấy lên câu hỏi về các nhà cố vấn cao cấp như Don McGahn đã biết gì về ông Porter.

Theo CNN, những tấm ảnh này cho thấy vợ cũ của ông Porter là Colbie Holderness với một mắt bầm tím chỉ bảy ngày sau khi Tổng thống nhậm chức. Cô Holderness đã cung cấp những tấm hình này như là một phần của cuộc kiểm tra lý lịch để cấp miễn trừ an ninh.

Giám đốc FBI Chris Wray đã xác nhận trước Quốc Hội rằng họ đã cung cấp một bản báo cáo sơ bộ về ông Porter cho Tòa Bạch Ốc vào 03/2017 và một bản báo cáo hoàn chỉnh vào tháng 7. Một quan chức thực thi pháp luật nói với CNN rằng Tòa Bạch Ốc đã biết về sự tồn tại của các bức ảnh vào thời điểm đó.

Các quan chức Tòa Bạch Ốc đã tuyên bố rằng họ không biết về mức độ của cáo buộc bạo hành cho đến khi truyền thông đăng những tấm ảnh này hồi đầu tháng. Vợ cũ của ông Porter đã cáo buộc ông này bạo hành thể xác và tinh thần cô trong quá khứ.

Photo Credit: The Hill

Giám đốc FBI tuyên bố rằng họ đã gửi báo cáo đến Tòa Bạch Ốc nhiều tháng trước khi Daily Mail đưa tin lần đầu, dấy lên nhiều câu hỏi về thời điểm Tòa Bạch Ốc biết về vụ việc.

Tờ Washington Post đưa tin vào đầu tháng này rằng ông McGahn đã biết về cáo buộc bạo hành của Porter ít nhất 1 năm trước. CNN còn cho biết rằng ông McGahn đã biết lý do hoãn miễn trừ an ninh an ninh của ông Porter vào tháng 9 là do cáo buộc bạo hành.

Ông Porter đã từ chức sau khi tin tức này được công bố nhưng vẫn bác bỏ các cáo buộc.

Nam Phố (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments