Sunday, December 10, 2023
spot_img

Các cuộc biểu tình có vũ trang đang được lên kế hoạch ở 50 tiểu bang

Một bản tin mới của FBI cảnh báo rằng “các cuộc biểu tình có vũ trang” dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Quốc hội Hoa Kỳ và các thủ phủ của các bang trên khắp toàn quốc trước Ngày nhậm chức.

Bản tin được phóng viên Aaron Katersky của ABC News cho biết “các cuộc biểu tình đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ đô bang từ ngày 16 tháng 1 đến ít nhất là ngày 20 tháng 1, và tại Điện Capitol từ ngày 17 tháng 1 đến ngày 20 tháng 1” .

Katersky đã tweet rằng theo bản tin, một nhóm đang kêu gọi “gây bão” các tòa án và tòa nhà địa phương, tiểu bang và liên bang nếu Trump bị cách chức trước Ngày nhậm chức. Và văn phòng cũng cho biết họ đã “nhận được thông tin về một nhóm vũ trang được xác định có ý định đến Washington, DC vào ngày 16 tháng Giêng.”

Nhóm đã “cảnh báo rằng nếu Quốc hội cố gắng loại bỏ Tổng thống thông qua Tu chính án thứ 25, một cuộc nổi dậy lớn sẽ xảy ra”, Katersky đã tweet.

Báo cáo hôm thứ Hai bổ sung thêm một lần nữa cho thông báo của Twitter vào tuần trước rằng Mạng xã hội đã cấm Tổng thống Donald Trump sử dụng nền tảng này vì những người ủng hộ đang sử dụng các tweet của ông để lên kế hoạch cho các cuộc biểu tình bạo lực tiềm ẩn hơn.

“Các kế hoạch cho các cuộc biểu tình vũ trang trong tương lai đã bắt đầu phổ biến trên và ngoài Twitter, bao gồm cả một cuộc tấn công khác được đề xuất vào Điện Capitol Hoa Kỳ và các tòa nhà của thủ đô bang vào ngày 17 tháng 1 năm 2021”, tuyên bố của Twitter cho biết.

Sau khi kích động một cuộc bạo động chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1, Trump đã trở lại Twitter sau lệnh cấm tạm thời và ca ngợi 75 triệu “Người yêu nước vĩ đại của Mỹ” đã bỏ phiếu cho ông”

Trong một tweet sau đó, tổng thống cho biết ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20 tháng 1.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img