Sunday, January 29, 2023
spot_img

FBI bắt một kẻ có khuynh hướng phát xít đe dọa giết con rể của TT Trump

ABC News – Cơ quan FBI của thành phố Seattle hôm cuối tuần đã bắt giữ một nghi can có khuynh hướng thân phát xít, trữ đạn dược và loan báo sẽ ‘đích thân xử’ con rể của TT Trump là anh Jared Kushner.

Nghi can này tên là Chase Bliss Colasurado, cư dân của thành phố Kent, tiểu bang Washington, hắn ta cũng đe dọa giết anh Donald Trump Jr., con trai lớn của TT Trump và sẽ ‘đánh bom các nhà nguyện Do Thái’

Colasurado bị truy tố hai tội danh đe dọa xuyên bang. FBI dã bắt đầu mở điều tra về vụ này vào giữa tháng 3 năm nay do một tin mật mà nhà chức trách mô tả ‘về một công dân cần phải quan tâm’

Vào ngày 26 tháng 2 năm 2019 Colasurado được biết đã gửi một email cho 5 trang mạng truyền thông với lời lẽ như sau: “Tôi sẽ đích thân xử Kushner vì các tội ác phản bội của hắn”, theo các tài liệu truy tố của tòa án cho hay.

Các tài liệu này cũng cho biết qua ngày hôm sau, Colasurado cho post lên tài khoản của hắn ở trang mạng Instagram một tấm ảnh của chính nghi can này đang cầm một vật có vẻ là một khẩu súng và chỉa vào một tấm ảnh của anh Kushner.

Cũng ngay trong ngày hôm dó sau dó, Colasurado lại cho post một tấm ảnh khác của hắn, tay có cầm súng và khoe khoang là “hắn đã đe dọa giết anh Kushner mà chẳng bị hề hấn gì cả”

Sau khi lục soát nhà của Colasurado, cảnh sát điều tra khám phá nhiều vật, như các bao súng, 345 viên dạn, một lá cờ Đức Quốc Xã và một tấm ảnh lộng khung của Adolf Hitler. Nghi can sẽ xuất hiện trước tòa án vào ngày 6 tháng 5.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments