Thursday, November 30, 2023
spot_img

FBI bắt giữ kẻ đe dọa giết TT Trump và Thẩm phán Amy Coney Barrett

Parler, một ứng dụng mạng xã hội gần đây đã hợp tác với FBI để Bộ Tư pháp có thể buộc tội một người dùng đe dọa giết Tổng thống Donald Trump và Thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett.

Michael Reyes, 49 tuổi, bị bắt vào ngày 18 tháng 12 và bị buộc tội đe dọa gây thương tích. Reyes vẫn bị liên bang giam giữ kể từ khi bị bắt vào tháng 12.

Theo một nguyên nhân có thể xảy ra do Đặc vụ FBI Isaac Frost đệ trình, FBI đã nhận được điều tra người dùng có tên là “Raizor99” vì các bài đăng của anh ta ủng hộ “giết người và khủng bố”. Sau khi xem xét thêm, FBI phát hiện ra rằng người dùng đã đăng một số lời đe dọa chống lại tổng thống, thẩm phán Tòa án tối cao, các nhân viên FBI và các luật sư nổi tiếng ủng hộ Trump là Sidney Powell và Lin Wood.

“Trump đã ra ngoài chơi gôn, trong khi ông ấy để phần còn lại của chúng tôi phải chịu đựng”, Reyes đăng trên Parler vào tháng 12. “Trump đã bán đứng cho Trung Quốc và ông ấy cần bị xử tử tại chỗ !! Trump đã nói dối chúng tôi về cuộc bầu cử.  Trump đã nói dối rằng chúng tôi sẽ có một chính phủ và quận hoạt động một lần nữa, nhưng ông ấy đã nói dối. Trump đã tự tay ký kết đất nước của chúng ta cho quỷ”

Reyes nói thêm rằng anh sẵn sàng chết trong cuộc thập tự chinh chống lại tổng thống.

Sau khi nắm bắt các bài đăng đe dọa, FBI đã có bằng chứng chống lại Reyes, khi Parler hợp tác với chính quyền liên bang và lật lại email, số điện thoại, địa chỉ IP và ngày tạo của người dùng.

 

Sau khi thực hiện lệnh khám xét và bắt giữ Reyes ở El Paso, Texas, nhà chức trách đã tìm thấy hai điện thoại di động, và Reyes đã tự nguyện giao nộp một khẩu súng trường, súng ngắn và bốn băng đạn súng trường đã nạp đạn.

Reyes nói với các đặc vụ liên bang rằng tài khoản Parler là của anh ta nhưng anh ta chỉ viết các bài đăng vì tức giận và không có kế hoạch làm tổn thương bất kỳ ai. Anh ta nói với chính quyền rằng anh ta chỉ muốn nhận được phản ứng từ những người trên nền tảng.

Nếu bị kết tội, Reyes phải đối mặt với 5 năm tù liên bang với số tiền phạt tối đa là 250.000 USD.

Luật sư của Reyes và đại diện từ Parler đã không trả lời Insider ngay lập tức để bình luận.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img