Monday, December 5, 2022
spot_img

Fauci: vắc-xin coronavirus sẽ mất một thời gian để đưa ra thị trường

WASHINGTON – Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ Anthony Fauci hôm thứ ba cảnh báo Quốc hội rằng trong khi chính phủ liên bang đang nỗ lực để sản xuất một loại vắc-xin chống lại coronavirus mới, sự phát triển của nó “có thể mất một thời gian” để đưa ra thị trường.

Fauci đã điêu trần trước một ủy ban y tế của Thượng viện và cho biết rằng, những nỗ lực của quốc gia để chống lại virus chết người là nên “tập trung vào các biện pháp ngăn chặn và giảm thiểu sức khỏe cộng đồng đã được chứng minh.”

Phát biểu với tờ Thời báo New York trước phiên điều trần, Fauci cảnh báo rằng việc mở lại quá nhanh để giảm bớt các hạn chế đối với đời sống kinh doanh và xã hội sẽ khiến nguy cơ bùng phát lại đại dịch coronavirus và cản trở sự phục hồi kinh tế

“Nếu chúng ta bỏ qua các hạn chế … chúng ta có nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh trên cả nước”, tờ báo dẫn lời Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cho biết. “Điều này sẽ không chỉ dẫn đến nhiều người bị nhiễm bệnh và cái chết không cần thiết, mà thực sự sẽ khiến chúng tôi trở lại với nhiệm vụ chống dịch ban đầu”

Việc các doanh nghiệp đóng cửa để chống lại sự lây lan của coronavirus đã dẫn đến việc sa thải hàng loạt công nhân, gây ra sự gián đoạn kinh tế lớn nhất cho Hoa Kỳ kể từ Đại suy thoái cách đây gần một thế kỷ.

Nhưng Trump và lực lượng đặc nhiệm của ông đã phải đối mặt với các câu hỏi về cách các công nhân Mỹ sẽ được giữ an toàn, đặc biệt là sau khi hai phụ tá Tòa Bạch Ốc được xét nghiệm dương tính với virus này.

Cho đến nay, coronavirus đã giết chết hơn 82.000 người ở Hoa Kỳ, tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các quốc gia. Một số chuyên gia cho biết việc xét nghiệm virus ở hầu hết các khu vực của quốc gia tiếp tục để mở lại một cách an toàn.

Đảng Dân chủ Thượng viện, bao gồm Patty Murray, thành viên cao cấp của đảng của bà trong ủy ban y tế Thượng viện, kêu gọi ông Trump phân bổ 25 tỷ đô la tài trợ để tăng cường xét nghiệm.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi dự kiến ​​sẽ công bố dự luật phản ứng với coronavirus, có thể trong tuần này, có thể sẽ cung cấp thêm tiền để xét nghiệm, viện trợ mới của chính quyền tiểu bang và địa phương và một đợt thanh toán trực tiếp khác để giúp mọi người đáp ứng chi phí sinh hoạt hàng ngày.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments