Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Fauci ủng hộ bắt buộc yêu cầu tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em để đi học

WASHINGTON (Reuters) – Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết hôm Chủ nhật, ông ủng hộ các yêu cầu tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em đi học vì biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus tiếp tục thúc đẩy sự gia tăng các ca bệnh trên toàn quốc. 

Fauci nói với chương trình “State of the Union” của CNN: “Tôi tin rằng việc bắt buộc tiêm vắc-xin cho trẻ em ở trường là một ý tưởng hay. Chúng tôi đã làm điều này trong nhiều thập kỷ, yêu cầu tiêm phòng bại liệt, sởi, quai bị, rubella, viêm gan”.

Hiện tại, trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện để tiêm vắc-xin COVID-19. Nhưng Fauci, trong một cuộc phỏng vấn riêng trên chương trình của ABC, cho biết phải có đủ dữ liệu vào đầu tháng 10 để Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ xem xét liệu mũi tiêm có an toàn cho trẻ em dưới độ tuổi đó hay không.

“Tôi nghĩ rằng có một cơ hội hợp lý” rằng vắc-xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna có thể được FDA thông qua cho trẻ em dưới 12 tuổi trước kỳ nghỉ lễ sắp tới, Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và cố vấn y tế chính cho White House, cho biết hôm thứ Ba tuần trước.

Khi các trường học mở cửa trở lại vào mùa thu, sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus đã gây ra những gián đoạn đáng kể.

Theo dữ liệu từ trang web theo dõi Burbio https://cai.burbio.com/school-opening-tracker, hàng chục trường học trên toàn quốc đã phải hoãn khai giảng hoặc đóng cửa kể từ khi khai giảng vào tháng 8. Dữ liệu của nó cho thấy tác động đến trường học cho đến nay là nặng nề nhất ở miền Nam, tâm điểm của sự gia tăng ca bệnh hiện nay và nơi tỷ lệ tiêm chủng của những người đã đủ điều kiện nói chung là thấp nhất trong cả nước.

Theo các nhà điều hành ngành và viên chức y tế bang, việc mở cửa trở lại các trường học cũng góp phần làm thiếu hụt nguồn cung cấp xét nghiệm COVID-19 ở Hoa Kỳ khi các trường học hồi sinh các chương trình giám sát sẽ yêu cầu hàng chục triệu xét nghiệm, theo các nhà điều hành ngành và viên chức y tế bang, Reuters đưa tin 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments