Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Fauci trích dẫn “Bố Già,” phớt lờ tấn công của Trump

(The Hill) – Chuyên viên bệnh truyền nhiễm hàng đầu quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci phớt lờ những chỉ trích mới từ Tổng thống Donald Trump, thậm chí ông còn trích dẫn “Bố già.” 

Trong cuộc phỏng vấn trên radio KNX1070 miền Nam California, Fauci được yêu cầu hồi đáp tấn công của Tổng thống, gọi ông là “thảm hoạ” trong cuộc họp vận động tranh cử đầu ngày thứ Hai 

“Mọi người đều mệt mỏi nghe Fauci, và tất cả những điều ngu ngốc, những người này, những người đã sai. Fauci là người đáng mến, ông ta đã ở đây 500 năm rồi, ông ta gọi mọi người trong số họ sai,” ông Trump nói với nhân viên vận động tranh cử của mình. “Mỗi lần ông ta lên truyền hình đều luôn luôn bùng nổ. Nhưng sẽ bùng nổ lớn hơn nếu sa thải ông ta. Nhưng Fauci là thảm hoạ. Ý tôi là, người này, nếu tôi nghe ông ta, chúng ta sẽ có 500.000 người chết.” 

Sau khi nghe đoạn băng ghi lại lời ông Trump, Fauci bác bỏ đây là “sự đánh lạc hướng chú ý.” 

“Tôi không muốn bình luận về chuyện này, và tiếp tục tập trung vào những gì chúng tôi thực sự đang cố gắng làm, và những gì chúng tôi đang tìm cách làm là bảo vệ sức khỏe, an nguy và an toàn cho nhân dân Mỹ, và cuối cùng là cho thế giới,” Tiến sĩ nói. “Chúng ta đang chứng kiến trường hợp nhiễm bệnh gia tăng, cao hơn chưa từng có. Nhiều, nhiều tiểu bang làm rất tốt bây giờ gia tăng, đó là những gì chúng tôi đang tập trung vào.” 

Fauci nói thêm, ông không muốn tạo nên tình huống “tôi chống lại  tổng thống” vì điều này vô bổ. 

“Giải quyết virus là điều duy nhất tôi thực sự quan tâm. Những chuyện khác, như trong ‘Bố già’: Không có gì cá nhân, hoàn toàn đơn thuần là công việc, theo như tôi quan tâm. Tôi chỉ muốn làm công việc của mình, chăm nom người dân của đất nước này,” Fauci nói. 

Tổng thống không tiếc lời chỉ trích Fauci sau buổi phỏng vấn trên chương trình “60 Minutes” của CBS News, trong đó Fauci chia sẻ, ông không lấy gì làm ngạc nhiên khi Tổng thống nhiễm virus sau buổi lễ đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện, nơi mọi người không mang mặt và không giãn cách xã hội. 

Ông Trump thường xuyên chỉ trích Fauci trong những tuần gần đây khi bầu cử đang đến gần. Gần đây nhất, hai bên cãi vã sau khi Giám đốc Viện quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm bày tỏ bất mãn khi những phát ngôn của ông bị lấy khỏi ngữ cảnh để sử dụng trong một quảng cáo vận động tranh cử, mà không có sự cho phép của ông. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments