Saturday, November 26, 2022
spot_img

Fauci: ông và gia đình đã được bảo vệ sau khi nhận được “mối đe dọa”

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ, người phục vụ trong lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch ốc, nói rằng ông và gia đình đã được bảo vệ sau khi nhận được “mối đe dọa nghiêm trọng”.

Fauci đã bình luận trên podcast “The Axe” của CNN  và nói rằng nhiều mối đe dọa đến từ những người đang tức giận và tin rằng “Tôi đang can thiệp vào cuộc sống của họ vì tôi đang thúc đẩy một chương trình nghị sự về sức khỏe cộng đồng.”

Người đứng đầu lâu năm của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia cho biết ông là mục tiêu kể từ những ngày đầu của đại dịch HIV / AIDS khi là viên chức chính phủ đầu tiên lên tiếng về virus này. Ông nói rằng ông đã nhận được các lá thư có nội dung ghét, chế diễu nhưng phần lớn có thể bỏ qua được. Tuy nhiên, phản ứng dữ dội mà ông nhận được trong đại dịch COVID-19 là ở một mức độ khác nhau

“Không chỉ có các lá thư có nội dung ghét, chế diễu mà thực tế, còn có mối đe dọa nghiêm trọng đối với tôi và gia đình,các con gái tôi, vợ tôi “, Fauci nói. 

Fauci nói thêm: “Tất cả chúng ta đang cố gắng mở lại nước Mỹ theo cách an toàn, rằng chúng ta có thể làm điều đó một cách cẩn thận. Nhưng sự thù địch chống lại các vấn đề sức khỏe cộng đồng rất khó để chúng ta thực hiện điều đó”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với MarketWatch , Fauci cũng nói rằng ông sẽ không ăn trong nhà hàng hoặc lên chuyến bay với tình trạng hiện tại của đại dịch coronavirus ở Mỹ

Fauci từng là trụ cột của các cuộc họp báo về coronavirus của Tòa Bạch ốc, và trong cuộc thăm dò ý kiến, ông ​​là một trong những viên chức y tế công cộng đáng tin cậy nhất ở Mỹ và thậm chí được ca ngợi là anh hùng trong một số quý.

Nhưng khi các biện pháp được thắt chặt để làm chậm virus – như đeo mặt nạ và phong tỏa – đã trở thành điểm mâu thuẫn của đảng phái, Fauci cũng bị tấn công.

Một rạn nứt đã mở ra giữa ông và Tổng thống Donald Trump, người trong nhiều tháng đã từ chối đeo mặt nạ ở nơi công cộng và người đã thúc giục các tiểu bang mở cửa sớm trong nỗ lực tái khởi động nền kinh tế.

Đầu tháng này, một viên chức Tòa Bạch Ốc đã đưa ra một danh sách những sai lầm của Fauci để làm giảm uy tín của ông

Đầu tuần này, ông nói với tờ Thời báo New York rằng ông đã nhận được email và tin nhắn từ mọi người “khá là thù địch với những gì tôi đang làm, như thể tôi đang xâm phạm quyền tự do cá nhân của họ.”

Ông hiểu rằng phong tỏa cũng có những hậu quả tiêu cực và đó là “tại sao tất cả chúng ta đang cố gắng mở lại nước Mỹ theo cách an toàn”

“Nhưng sự thù địch đối với các vấn đề sức khỏe cộng đồng không chỉ khó hiểu mà còn khó xử lý”, ông nói thêm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments