Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Fauci nói sẽ ‘cảm thấy tốt’ về việc sử dụng vắc-xin coronavirus nếu hiệu quả 50%

Một số vắc-xin coronavirus đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng và nếu bất kỳ loại nào trong số chúng chứng minh được hiệu quả thậm chí 50%, bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, sẽ hỗ trợ sử dụng rộng rãi.

Phát biểu  hôm thứ Tư, Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cho biết ông hy vọng vắc-xin sẽ có hiệu quả hơn 70%. Tuy nhiên, nếu hiệu quả của nó thấp hơn một chút, ở mức 50 hoặc 60%, ông sẽ coi đó là “giá trị gia tăng hoàn toàn” nếu kết hợp với các biện pháp y tế công cộng.

“Tôi rất muốn có một loại vắc-xin hiệu quả 80, 90%”, Fauci nói. “Nhưng, tôi sẽ cảm thấy tốt với 50 hoặc 60%.”

Mặt khác của vắc-xin là độ bền, nghĩa là vắc-xin sẽ bảo vệ ai đó trong bao lâu. Có khả năng vắc-xin sẽ bảo vệ một người trong ít nhất vài tháng để đưa họ qua mùa dịch, Fauci nói. Nếu các biện pháp bảo vệ kéo dài lâu hơn thì đó là ” tốt hơn”, Fauci nói

Một loại vắc-xin hiệu quả là chìa khóa để trở lại cuộc sống bình thường một cách an toàn và sự chậm trễ trong việc tiêm chủng đến với công chúng là một thách thức khó khăn cho kinh tế. Để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn trong sản xuất, chính quyền Trump đang chủ động sản xuất hàng trăm triệu liều vắc-xin tiềm năng trước khi chúng được chứng minh là khả thi.

Chính quyền đã ký một thỏa thuận với các công ty dược phẩm Janssen của Johnson & Johnson vào thứ Tư. Theo thỏa thuận giữa Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Bộ Quốc phòng và chi nhánh dược phẩm của Johnson & Johnson, chính phủ liên bang sẽ sở hữu 100 triệu liều vắc-xin của công ty.

 

Nếu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép sử dụng vắc-xin, nó sẽ được phân phối như một phần của chiến dịch tiêm chủng COVID-19 miễn phí cho người dân Mỹ.

“Chính quyền Trump đang gia tăng khả năng Hoa Kỳ sẽ có ít nhất một loại vắc-xin an toàn, hiệu quả vào năm 2021”, Bộ trưởng HHS Alex Azar nói trong một tuyên bố.

HHS đã ký một thỏa thuận tương tự với Pfizer và BioNTech và Novavax cho 100 triệu liều vắc-xin của mỗi công ty. Theo thỏa thuận với Johnson & Johnson, chính phủ có khả năng thu được đủ liều để tiêm phòng cho 300 triệu người, tương đương với khoảng 90% dân số Hoa Kỳ, theo Cục điều tra dân số.

Các viên chức của Trump rất lạc quan rằng một loại vắc-xin hiệu quả có thể được xác định vào cuối năm hoặc đầu năm 2021, nhưng tốc độ “chưa từng có” mà nó được phát triển đã khiến một số người lo lắng vì tiêm chủng. Tuy nhiên, Fauci nói rằng tốc độ không phải là dấu hiệu cho thấy tiêu chuẩn bị hạ thấp.

“Khi chúng ta nói về tốc độ nhanh, điều đó không có nghĩa là cho chúng ta bỏ các cân nhắc về an toàn cũng không có nghĩa là bỏ qua tính khoa học”, Fauci nói. “Sự nhanh chóng mà chúng tôi đang di chuyển liên quan nhiều hơn đến những tiến bộ công nghệ trong cách bạn có thể tạo ra vắc-xin ngay cả trước khi bạn bắt đầu thử nghiệm nó.”

Vắc-xin đưa tạo ra với tốc độ nhanh chóng vì những rủi ro tài chính mà chính phủ liên bang đã thực hiện, Fauci nói, chỉ ra rằng việc sản xuất các sản phẩm chủ động. Chuẩn bị các  thử nghiệm lâm sàng và sản xuất vắc-xin trước khi nó được chứng minh là có thể tiết kiệm hàng tháng và nếu không “điều duy nhất bạn mất là tiền”.

Năm hoặc sáu công ty đã bắt đầu hoặc đang bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III và Fauci cho biết ông hy vọng tất cả các ứng cử viên đều tốt như nhau vì “chúng tôi cần vắc-xin không chỉ cho Hoa Kỳ mà cho cả thế giới.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments