Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Fauci nói rằng virus có thể không bao giờ bị tiêu diệt, mâu thuẫn với Trump

Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia, cho biết COVID-19 có thể sẽ không bao giờ bị tiêu diệt, một tuyên bố trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Trump rằng coronavirus sẽ “biến mất”.

Fauci nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters : “Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ loại bỏ thứ này khỏi hành tinh … bởi vì đây là một loại virus có khả năng lây truyền cao đến mức dường như không lường trước được” . “Nhưng những gì tôi nghĩ chúng ta có thể làm với sự kết hợp của một loại vắc-xin tốt và sự chú ý đến các biện pháp y tế công cộng- thì tôi nghĩ chúng ta có thể vượt qua điều này. “

Tuy nhiên, Fauci cho biết ông tin rằng quốc gia có thể vượt qua mức cao nhất của các ca nhiễm coronavirus.

“Chúng ta có thể cần phải trải qua một mùa của nó, và đến mùa tiếp theo nếu chúng ta có vắc-xin thì đó sẽ không phải là đại dịch, nó sẽ không làm bất động thế giới, nó sẽ không hủy hoại nền kinh tế,” Fauci nói.

Fauci, một thành viên chủ chốt của lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc, cho biết ông sẽ không đưa ra “tuyên bố” về việc khi nào virus sẽ giảm.

“Tôi không biết. Tôi hy vọng và cảm thấy có thể đến lúc chúng ta vượt qua năm 2021 và đi vòng quanh một chu kỳ khác mà chúng ta sẽ kiểm soát được điều này”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, Trump đã nhiều lần khẳng định rằng vi rút sẽ “biến mất” vào một thời điểm nào đó cho dù có phân phối vắc xin hiệu quả hay không.

Hôm thứ Tư, Trump nhắc lại tuyên bố của mình rằng “điều này sẽ biến mất”, đồng thời ủng hộ các trường học mở cửa trở lại vào mùa thu.

Ông nói: “Nó sẽ qua đi giống như mọi thứ biến mất và quan điểm của tôi là các trường học nên được mở cửa,” ông nói, đề cập đến đại dịch coronavirus.

Các trường hợp trên khắp Hoa Kỳ đã dần bắt đầu giảm trong hai tuần qua sau khi các bang như Florida, Texas và Arizona trải qua các vụ dịch nặng trong mùa hè.

Tuy nhiên, vẫn còn một mối nguy hiểm cho thấy Hoa Kỳ vẫn đang phải vật lộn để kiểm soát đại dịch.

Theo một cơ sở dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 52.000 trường hợp mới COVID-19 đã được báo cáo tại Mỹ vào thứ Tư .

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Hoa Kỳ ghi nhận hơn 50.000 trường hợp mới.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​hơn 4,9 triệu trường hợp được xác nhận và 158.300 trường hợp tử vong.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments