Monday, December 5, 2022
spot_img

Fauci: người Mỹ có thể ở nhà ít nhất vài tuần nữa

WASHINGTON (NBC News) — Tiến sĩ Anthony Fauci – Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm – vào hôm thứ Sáu cho hay, dân chúng Mỹ rất có thể sẽ phải tiếp tục ở nhà và giữ khoảng cách với những người chung quanh trong  “ít nhất vài tuần nữa.” 

“Nếu nhìn vào quỹ đạo đường cong của dịch bệnh và những khu vực khác, ít nhất cũng phải mất vài tuần nữa,” ông Fauci tuyên bố trong buổi phỏng vấn trên chương trình “TODAY” với Savannah Guthrie. “Tôi không thể nhìn thấy bất thình lình, trong tuần tới hoặc hai tuần nữa thì mọi chuyện sẽ kết thúc. Tôi không nghĩ có cơ hội như vậy. Tôi nghĩ, sẽ vài tuần nữa.” 

Khi nói về liệu bây giờ có phải là lúc Tổng thống Donald Trump sử dục Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để sản xuất những mặt hàng quan trọng, ông Fauci đề nghị Mỹ nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn dịch bệnh. 

 

“Tôi nghĩ chúng ta nên làm mọi thứ có thể. Ý tôi là, tất cả mọi khu vực, vì rõ ràng là như tôi nói rất nhiều lần, khi quý vị nghĩ có thể mình đang phản ứng thái quá thì quý vị chắc chắn không hành động mạnh mẽ như đáng lẽ phải làm. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn nói, chúng ta nên cố gắng ở trước đường cong đó.” 

Tổng thống Donald Trump trong tuần này dự đoán dịch bệnh có thể kéo dài đến tháng 7 hoặc tháng 8. Toà Bạch Ốc ban hành chỉ dẫn hạn chế trên toàn quốc gia, trong đó kêu gọi người dân nên làm việc ở nhà trong 15 ngày, hoãn du lịch không cần thiết, và hạn chế tụ tập hơn 10 người trở lên. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments