Friday, February 3, 2023
spot_img

Fauci: Hàng trăm triệu liều vắc-xin coronavirus có thể sẵn sàng vào tháng 1

Anthony Fauci cho biết hôm thứ Năm rằng có thể hàng trăm triệu liều vắc-xin coronavirus có thể sẵn sàng vào tháng 1 khi chính quyền Trump tìm cách tăng tốc độ phát triển vắc-xin.

Khi được hỏi bởi Savannah Guthrie của NBC, liệu vắc-xin coronavirus có thể có vào tháng 1 không? Fauci nói, “Chúng tôi muốn đi nhanh, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tôi nghĩ điều đó là có thể làm được nếu mọi thứ rơi đúng chỗ”

Fauci, một thành viên chủ chốt của lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc, cho biết rằng một bước quan trọng trong việc đáp ứng mốc thời gian đó là bắt đầu sản xuất một loại vắc-xin tiềm năng ngay cả trước khi kết quả thử nghiệm cho thấy liệu nó có hiệu quả hay không.

Tất nhiên, việc đáp ứng mốc thời gian tháng 1 phụ thuộc vào kết quả của các thử nghiệm.

Nhiều công ty và nhà nghiên cứu đang làm việc trên các dự án vắc-xin có thể. Các nhóm tại Johnson & Johnson, Moderna và Đại học Oxford, chẳng hạn, đã bắt đầu chuẩn bị để sản xuất hàng triệu liều.

Tờ New York Times đưa tin trong tuần này rằng nhóm Oxford dường như đã sẵn sàng và Vắc-xin có thể có sẵn vài triệu liều đầu tiên vào tháng Chín, trong những trường hợp tốt nhất.

Fauci lưu ý vào thứ năm rằng một mốc thời gian tháng một không quá xa so với ước tính ban đầu của ông là một năm đến 18 tháng cho một loại vắc-xin.

Tôi đã nói vào tháng giêng và tháng hai rằng nó sẽ là một năm đến 18 tháng, vì vậy tháng giêng là một năm, ông ấy nói. Vì vậy, nó không quá sớm so với những gì tôi đã nói ban đầu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments