Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Fauci cáo buộc Rand Paul chơi trò chính trị với đại dịch, kích động bạo lực

Vào hôm thứ ba, trong phiên điều trần trước quốc hội, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, Tiến sĩ Anthony Fauci cáo buộc nhà lập pháp Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul đã lan truyền thông tin xấu và kích động các mối đe dọa, và có động cơ chính trị.

Trong một phiên chất vấn và trả lời sôi nổi trước ủy ban y tế Thượng viện, Fauci cho biết những cáo buộc sai trái của Paul đổ lỗi cho cố vấn y tế chính của Tòa bạch ốc về cái chết của hàng triệu người đã dẫn đến hàng loạt vụ quấy rối liên tục đến bản thân ông

“Điều gì sẽ xảy ra khi anh ấy cáo buộc tội tôi về những điều hoàn toàn không đúng sự thật. Những điều đó làm dấy lên những mối đe dọa cuộc sống của tôi, quấy rối gia đình và con tôi bằng những cuộc điện thoại tục tĩu, bởi vì mọi người đang nói dối về tôi, ”Fauci nói với ủy ban 

Fauci dẫn chứng vụ mới đây, một người đàn ông California đã bị bắt tại Iowa vào ngày 21 tháng 12 khi lái xe từ Sacramento đến Washington với ý định giết một số viên  chức chính phủ, bao gồm cả Fauci.

“Cảnh sát hỏi anh ta đi đâu và anh ta nói đến Washington DC để giết bác sĩ Fauci,” anh ta nói. “Họ tìm thấy trong xe của anh ta một khẩu AR-15 và nhiều băng đạn”

Đây là lần mới nhất trong mối thù lâu dài giữa hai viên chức chính phủ. Cặp đôi này đã tranh cãi kể từ ít nhất là tháng 9 năm 2020, khi Fauci kêu gọi Paul vì hiểu sai sự thật.

Paul và Fauci đã tranh cãi về khẩu trang, nguy cơ tái nhiễm, tình trạng đại dịch và nguồn gốc của coronavirus.

“Thượng nghị sĩ đang bóp méo mọi thứ về tôi,” Fauci nói hôm thứ Ba. ″Điều này xảy ra mọi lúc, chính ông ấy đã kích tôi nhưng không có một chút bằng chứng nào về bất cứ điều gì ông ấy nói.”

Sau đó trong buổi điều trần, Paul đã trả lời Fauci, nói rằng việc đổ lỗi cho ông về những lời đe dọa là không đúng.

Paul nói: “Thật thất vọng cho ông khi cho rằng những người dám chất vấn ông phải chịu trách nhiệm về những mối đe dọa bạo lực,”

Fauci đã làm chứng cùng với Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky, quyền Ủy viên FDA Janet Woodcock và Dawn O’Connell, trợ lý thư ký  phản ứng tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Phiên điều trần đang xem xét phản ứng của chính phủ đối với biến thể omicron rất dễ lây lan.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments