Saturday, December 3, 2022
spot_img

Fauci cảnh báo mở lại nền kinh tế Mỹ quá sớm có thể “phản tác dụng”

Tiến sĩ Anthony Fauci, một trong những chuyên gia y tế hàng đầu của quốc gia về đại dịch coronavirus, cảnh báo hôm thứ Hai rằng việc mở lại nền kinh tế Mỹ quá sớm có thể “phản tác dụng”.

Kể từ khi các trường hợp đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc vào tháng 12, Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với hơn 760.000 trường hợp được chẩn đoán và ít nhất 40.690 trường hợp tử vong.

Nhiều thành phố và tiểu bang đã bắt đầu đếm những cái chết có thể xảy ra do COVID-19, bao gồm Thành phố New York, tâm chấn của Hoa Kỳ. Số lượng các trường hợp chỉ riêng ở bang New York cao hơn bất kỳ quốc gia nào ngoài Hoa Kỳ

Tiến sĩ Anthony Fauci, một trong những chuyên gia y tế hàng đầu của quốc gia về đại dịch coronavirus, đã cảnh báo hôm thứ Hai rằng việc mở lại nền kinh tế Mỹ quá sớm có thể gây ra phản ứng ngược.

“Trừ khi chúng ta kiểm soát được virus, sự phục hồi thực sự về mặt kinh tế sẽ không xảy ra”, Fauci nói với người đứng đầu ABC News, George Stephanopoulos trong một cuộc phỏng vấn trên “Good Morning America”.

“Nếu bạn làm việc đó quá sớm và rơi vào tình huống không kiểm soát được, bạn sẽ tự đặt mình quay trở lại,” Fauci giải thích. “Đó chính là vấn đề.”

Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết Hoa Kỳ hiện đang tiến hành khoảng 1,5 đến 2 triệu xét nghiệm COVID-19 mỗi tuần và “chắc chắn sẽ cần nhiều hơn nữa”.

“Chúng tôi cần phải đạt được ít nhất hai hoặc gấp ba lần,” ông nói. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments