Facebook cho biết hôm thứ Năm họ sẽ đổi tên thành Meta.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết trong sự kiện Oculus Connect của công ty: “Từ bây giờ, chúng tôi sẽ là metaverse đầu tiên. Theo thời gian, tôi hy vọng công ty của chúng tôi sẽ được coi là một metaverse” Công ty đã đăng một blog chi tiết về cái tên mới ngay sau khi Zuckerberg công bố nó.

Công ty sẽ bắt đầu giao dịch với mã chứng khoán mới MVRS vào ngày 1 tháng 12, theo bài đăng trên blog.

Sự thay đổi tên được nhiều người mong đợi diễn ra một tuần sau khi The Verge lần đầu tiên báo cáo rằng công ty đang đổi thương hiệu để tập trung vào sứ mệnh “metaverse” của mình.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg lần đầu tiên tuyên bố công khai vào tháng 7 rằng anh ấy muốn Facebook cuối cùng trở thành một “metaverse company”. Tuần trước, công ty cho biết họ sẽ thuê 10.000 người trên khắp châu Âu để xây dựng dự án metaverse của mình.

Metaverse là một tập hợp thông tin và phần mềm liên kết với nhau, được cung cấp cho công chúng thông qua một mạng lưới toàn cầu, dưới dạng không gian ảo 3D liên tục được chia sẻ  hoặc ở dạng hình ảnh 2D.

Ứng dụng xã hội chính của Facebook sẽ là  công ty con dưới tên thương hiệu mới, cũng như các sản phẩm còn lại của công ty, như Horizon và WhatsApp. Nó giống như Google là công ty con của Alphabet.

Nhà báo Kara Swisher đã đưa tin hôm thứ Tư , trích dẫn nhiều nguồn, rằng một cuộc tái cấu trúc công ty lớn có thể đang được tiến hành, với việc Zuckerberg trở thành giám đốc điều hành của công ty mẹ mới và một người khác đảm nhận vai trò CEO của Facebook. Một hành động như vậy có thể loại bỏ một số áp lực từ Zuckerberg, người có mối liên hệ tiêu cực với các tai ương của nền tảng.

Tuy nhiên, Facebook cho biết trên blog công ty hôm thứ Năm rằng “cấu trúc công ty không thay đổi” nhưng báo cáo tài chính của họ sẽ được chia thành hai mảng hoạt động: Phòng thí nghiệm thực tế và Family of Apps.

Facebook đã phải đối mặt với một vài tuần khó khăn sau khi các tài liệu bị rò rỉ tiết lộ các hoạt động kinh doanh gây tranh cãi của công ty. Nó ngày càng nhấn mạnh sứ mệnh của mình vào metaverse, điều này đã đóng vai trò như một cứu sinh cho công ty

TH