Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Facebook: Mark Zuckerberg sẽ không ra điều trần trước Quốc Hội Anh

 

Bloomberg – Công ty Facebook Inc. cho hay hôm thứ ba 27/3 là Chủ tịch Mark Zuckerberg sẽ không ra điều trần trước Quốc Hội Anh nhằm cung cấp chứng cứ phản bác trong vụ đổ bể tin tức của hàng chục triệu khách hàng của Facebook.

Ông Damian Collins, Chủ tịch của một ủy ban của Quốc Hội Anh có nhiệm vụ điều tra ảnh hưởng của truyền thông và trang mạng xã hội lên các cuộc bầu cử gần đây của Anh, đã mời Zuckerberg ra trả lời về ‘một thảm họa kỹ thuật’ của Facebook.

Bà Rebecca Stimson, Giám Đốc Ngoại vụ của Facebook ở Anh, hôm nay cho hay: “Ông Zuckerberg đã đích thân yêu cầu một trong các phụ tá của mình ra điều trần, người này có thể là Mike Schroepfer, Giám Đốc Kỹ Thuật hay Chris Cox, Giám Đốc Sản Phẩm, cả hai đều có khả năng trả lời các câu hỏi”

Hôm thứ ba ông Collins nói ông vui lòng mời ông Cox ra điều trần, nhưng nói thêm là “ủy ban của ông rất muốn nghe tiếng nói từ ông Zuckerberg nữa và cho hay Zuckerberg có thể trả lời qua màn ảnh video nếu chuyện này thuận tiện cho anh”

Facebook đang chịu áp lực rất lớn của ‘bão tố dư luận’ kể từ khi nổ ra vụ công ty Anh Cambridge Analytica làm lộ tin cá nhân của hàng chục triệu khách hàng, sau khi lấy được các dữ liệu này từ một nhà nghiên cứu vốn chia sẻ các dữ liệu nhưng lại không có phép của Facebook.

Chủ tịch Mark Zuckerberg. Photo Credit: Bloomberg

Trong tuần qua Zuckergberg đã lên tiếng xin lỗi về vụ này và hứa sẽ cho điều tra liệu công ty Cambridge Analytica còn giữ tài liệu nào nữa hay không.

Cơ quan giám sát tài liệu cá nhân của chính phủ Anh cho biết đã lùng sục trong các văn phòng của công ty nói trên cuối tuần qua và cho hay họ cần xem xét các bằng chứng trước khi có thêm quyết định sẽ làm cái gì kế tiếp hay có bất kỳ kết luận nào.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments