Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Eric Holder có ý định tranh cử Tổng Thống năm 2020

The Hill – Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Holder được báo trang mạng The Hill loan tin là ông không chối bỏ lời đồn đoán sẽ ra tranh cử ghế Tổng Thống Mỹ vào năm 2020.

Tuyên bố với phóng viên Alex Burns của báo New York Times, ông Holder cho hay nếu ông ra tranh cử thì đó là do ông có niềm tin ông là người có thể đoàn kết quốc gia và đưa đất nước đi lên. Holder là Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp dưới thời TT Barack Obama.

Được biết ông Holder đã nói như sau: “Nếu tôi phải làm chuyện này, đó là tại vì tôi nghĩ mình có thể đoàn kết quốc gia, chuyện này thì to lớn hơn bất cứ cá nhân nào, tôi có thể sửa chửa và thúc đẩy đất nước trên một số bình diện nào đó, tôi nghĩ mình có thể đóng góp”

Ông nói thêm như sau: “Về mặt tiêu cực về chuyện này là do tôi đã làm việc khá lâu trong công việc phục vụ dân chúng, tôi nhớ là đã có nhiều ‘lời ong tiếng ve’ của một số nhà lập pháp nhắm về tôi, dù bây giờ họ đã nghỉ hưu, những việc như vậy có thể gây ảnh hưởng tiêu cực lên tôi và lên gia đình tôi”

Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Holder. Photo Credit: The HIll

Trước đây ông Holder từng nói ra ý muốn về một vai trò năng động hơn trong chính trị và xã hội, kể từ khi TT Trump đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ.

Ông đứng ra thành lập và lãnh đạo ủy ban National Democratic Redistricting Committee, vốn nhắm vào nhiều “tiểu bang chiến trường” cho kỳ bầu cử giữa kỳ năm nay, đặc biệt các tiểu bang “trifectas”, tức các tiểu bang nơi Cộng Hòa vừa chiếm ghế Thống Đốc, vừa nắm giữ thế đa số tại Quốc Hội tiểu bang.

Trong tuần này, ông Holder cho hay nhóm của ông có ý định thưa kiện quyết định của chính phủ Trump về chuyện đưa thêm câu hỏi về quốc tịch trong việc kiểm tra dân số Hoa Kỳ cho năm 2020, một quyết định gây nhiều tranh cãi ngay trong lòng các tiểu bang Cộng Hòa như Texas chẳng hạn.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments