Monday, December 11, 2023
spot_img

Equifax: SSN, thông tin của 143 triệu khách hàng bị xâm nhập

ATLANTA (AP) – Equifax – một trong ba công ty giám sát điểm tín dụng – vào hôm nay thông báo, số an sinh xã hội và các thông tin khác của 143 triệu người Mỹ bị xâm nhập.
Theo công ty có trụ sở tại Atlanta cho hay, tội phạm xâm nhập vào các hồ sơ trong thời gian từ giữa tháng 5 và tháng 7 năm nay. Tên, số an sinh xã hội, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, và thậm chí cả bằng lái xe của khách hàng bị lộ. Thẻ tín dụng của khoảng 209.000 người cũng bị truy cập.

Bên cạnh đó, thông tin của một số người Anh và Canada cũng bị tin tặc xâm nhập, tuy nhiên, không có chứng cớ tin tặc xâm nhập vào khách hàng cốt lõi hay dữ liệu tường trình tín dụng thương mại của công ty.

Photo Courtesy: AP

Đây là một trong những vụ xâm nhập lớn nhất ở Mỹ. Vào tháng 8 năm 2013, 1 tỉ trương mục Yahoo bị tấn công, trong khi Ebay vào năm 2014 khuyến cáo 145 triệu người sử dụng thay đổi mật khẩu sau khi bị tấn công mạng.

Equifax tạo một trang mạng trực tuyến để người tiêu dùng có thể vào kiểm tra xem thông tin của mình có bị tiết lộ hay không và nếu có thì bị ở mức độ nào. www.equifaxsecurity2017.com

Hương Giang (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img