Sunday, September 24, 2023
spot_img

Equifax loan báo có thêm 2.4 triệu người Mỹ bị ăn cắp thông tin

 

CBS News – Hôm thứ năm 1 tháng 3 công ty Equifax loan báo có thêm 2.4 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng trong vụ tin tặc tấn công mạnh trong năm 2017, nhưng con số thêm này bị không nặng nề, nhất là thông tin về cá nhân.

Equifax cho hay những khách hàng thêm vào chỉ bị mất tên tuổi và một phần số thẻ của bằng lái xe của họ mà thôi, không giống trường hợp của 145.5 triệu khách hàng của năm ngoái, vốn bị đánh cắp số thẻ An Sinh Xã Hội.

Tổng cộng trong vụ mất mát thông tin này của Equifax, có gần 147.9 triệu công dân Mỹ đã bị lấy trộm các dữ kiện cá nhân, trong một vụ ‘bể thông tin cá nhân’ lớn nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

Công ty Equifax loan báo có thêm 2.4 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng. Photo Credit: CBS News

Equifax cho hay họ khám phá thêm 2.4 triệu người Mỹ bị lao đao khi khảo sát chéo với các con số của thẻ lái xe của khách hàng, sử dụng cả các nguồn thông tin nội bộ của Equifax lẫn các nguồn thông tin từ bên ngoài

Sở dĩ con số 2.4 triệu người Mỹ này không nằm trong danh sách ban đầu vì khi đó Equifax lo tập trung điều tra về số An Sinh Xã Hội bị xâm phạm. Thông thường số An Sinh Xã Hội bị lấy trộm được xem là đáng ngại hơn vì nó chính là nguồn căn bản cho mọi kiểm tra lý lịch cá nhân ở Hoa Kỳ.

Công ty Equifax Inc. cho hay họ sẽ sẽ liên lạc với tất cả những ‘nạn nhân mới’ và sẽ cung cấp mọi dịch vụ khảo sát và bảo vệ chuyện ăn cắp lý lịch cho họ, như đã từng làm đối với hàng trăm triệu khách hàng bị xâm phạm trong năm ngoái.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img