Saturday, June 3, 2023
spot_img

Equifax bị kiện tập thể sau vụ tin tặc xâm nhập thông tin 143 triệu khách hàng

(USA Today) – Công ty giám sát điểm tín dụng Equifax đối diện với một vụ kiện tập thể chỉ một vài giờ sau khi công bố thông tin cá nhân của 143 triệu khách hàng Mỹ bị tin tặc tấn công.

Vụ kiện tập thể do Mary McHill và Brook Reinhard đại diện nộp đơn lên toà liên bang địa phương ở Oregon vào cuối ngày thứ 5. Vụ kiện dân sự cáo buộc công ty có trụ sở ở tiểu bang Georgia vì lý do tiết kiệm chi phí nên đã thất bại trong việc duy trì các biện pháp an ninh điện tử đầy đủ.

Bên nguyên tìm kiếm lệnh yêu cầu Equifax lưu giữ tất cả hồ sơ liên quan đến vụ xâm nhập, cũng như lệnh chỉ định vụ kiện tập thể này dành cho tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này. Khiếu nại cũng yêu cầu một bồi thẩm đoàn liên bang phán quyết bên bị bồi thường thoả đáng, và chịu các chi phí khác.

Equifax bị kiện tập thể sau vụ tin tặc xâm nhập thông tin 143 triệu khách hàng. Photo Credit: AP

“Với nỗ lực gia tăng lợi nhuận, Equifax đã thất bại trong việc duy trì an ninh kỹ thuật đầy đủ để bảo vệ thông tin của bà McHill và ông Reinhard khỏi tin tặc,” đơn khiếu nại ghi. “Equifax biết, thất bại  trong việc duy trì các biện pháp an ninh kỹ thuật đầy đủ sẽ gây ra hậu quả một vụ xâm nhập dữ liệu lớn.”

Công ty hiện chưa đưa ra lời bình luận.

Vào hôm qua, Equifax – một trong ba công ty giám sát điểm tín dụng –  ra thông báo cho hay, số an sinh xã hội và các thông tin khác của 143 triệu người Mỹ bị xâm nhập. Tội phạm xâm nhập vào các hồ sơ trong thời gian từ giữa tháng 5 và tháng 7 năm nay. Tên, số an sinh xã hội, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, và thậm chí cả bằng lái xe của khách hàng bị lộ. Thẻ tín dụng của khoảng 209.000 người cũng bị truy cập. Tuy nhiên, không có chứng cớ tin tặc xâm nhập vào khách hàng cốt lõi hay dữ liệu tường trình tín dụng thương mại của công ty.

Equifax tạo một trang mạng trực tuyến để người tiêu dùng có thể vào kiểm tra xem thông tin của mình có bị tiết lộ hay không và nếu có thì bị ở mức độ nào. www.equifaxsecurity2017.com

Hương Giang (Theo USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT