Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy thông báo rằng em trai của ông, Robert Trump, đã qua đời ở tuổi 72.

“Với một trái tim nặng trĩu, tôi muốn chia sẻ rằng người em trai tuyệt vời của tôi, Robert, đã ra đi trong yên bình vào tối nay. Robert không chỉ là em trai tôi, ông ấy còn là bạn thân nhất của tôi. Tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều, nhưng chúng tôi sẽ sớm gặp lại nhau. Ký ức về ông ấy sẽ sống mãi trong trái tim tôi. Robert, anh yêu em. Hãy yên nghỉ”, Tổng thống Trump cho biết trong thông cáo hôm 15/8.

Tổng thống đã đến thăm em trai của mình tại một bệnh viện ở New York vào thứ Sáu. “Cậu ấy đang gặp một khoảng thời gian khó khăn”, tổng thống nói với các phóng viên trước khi rời Căn cứ Liên hợp Andrews trên đường đến New York.

Ông Robert từng nhập viện điều trị hồi tháng 6 vừa qua. Theo tờ Daily Beast, ngày 7/7, ông Robert phải ở 11 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt thuộc khoa khoa học thần kinh của một bệnh viện ở Manhattan để điều trị “bệnh nặng”.

Là con trai út trong gia đình, ông Robert Trump đã tránh được một số áp lực từ người cha nghiêm khắc Fred C. Trump so với các anh trai mình.

Mặc dù Robert Trump không được nuôi dạy để trở thành người tiếp quản công ty của gia đình, ông đã làm việc cho công ty một cách trung thành sau khi cha ông giao quyền lực cho anh trai ông, Tổng thống Donald Trump.

Ông Robert Trump từng là phó chủ tịch của Trump Organization, và ông đã giúp giám sát các sòng bạc của tập đoàn này ở thành phố Atlantic, bang New Jersey.

Các nhân viên của Trump Organization gọi Robert Trump là “ông Trump tốt bụng”, theo Gwenda Blair, một người viết tiểu sử về gia đình ông Trump.

TH