Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Em bé sơ sinh qua đời sau khi chào đời sớm 14 tuần vì những biến chứng COVID-19

Sau khi chào đời sớm 14 tuần, một em bé đã phải chịu đựng biến chứng sinh non chỉ vài ngày sau khi được sinh ra và có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Katie Leeming, 22 tuổi, đã trải qua một ca sinh mổ khẩn cấp vào cuối tháng 10 sau khi cô khó cảm nhận được em bé di chuyển. Leeming đã bị cách ly sau khi nhiễm COVID-19 và các bác sĩ tại bệnh viện quyết định sinh em bé sớm vì các biến chứng của virus, theo GoFundMe cho gia đình.

Sau khi chào đời, Ivy-Rose có kết quả dương tính với COVID-19 và bị xuất huyết phổi và xuất huyết não, Simone Threlfall, một người bạn của gia đình viết trên GoFundMe. Khoảng một tuần sau, tình trạng của em bé xấu đi và cuối cùng qua đời vào ngày hôm sau trong vòng tay của cha mẹ.

“Hiện tại họ hoàn toàn đang ở trong tình trạng khó khăn và đang được hỗ trợ bởi bạn bè, gia đình và các bà đỡ của người mất”, Threlfall nói với LancsLive.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ), phụ nữ mang thai có nhiều khả năng bị bệnh nặng do COVID-19 hơn phụ nữ không mang thai . Vì vậy, CDC khuyến cáo phụ nữ đang mang thai hoặc đang muốn có thai nên sớm tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 để giúp ngăn ngừa nhiễm vi rút trước khi sinh hoặc hạn chế các triệu chứng nếu họ bị bệnh. Không rõ liệu Leeming có được tiêm phòng khi cô mắc bệnh COVID-19 hay không.

Phụ nữ mang thai có COVID cũng có nhiều khả năng sinh con sớm hơn những phụ nữ mang thai không bị COVID, mặc dù rất hiếm khi trẻ sơ sinh có kết quả dương tính với COVID-19. Theo CDC, không rõ những trẻ sơ sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ngay sau khi sinh có bị nhiễm vi rút này trước, trong hoặc sau khi sinh hay không, và hầu hết đều có triệu chứng nhẹ hoặc không.

Threlfall lưu ý rằng các khoản đóng góp cho GoFundMe không nhất thiết phải là số tiền lớn, đồng thời nói thêm rằng bất kỳ số tiền nào mà mọi người có thể quyên góp sẽ giúp tạo ra “sự gửi gắm đẹp nhất” cho trẻ sơ sinh.

Tính đến thứ Hai, cuộc gây quỹ đã huy động được khoảng $ 1,050 trong số $ 2,711 mục tiêu của nó.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img