Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Em bé bị bỏ rơi ngoài đường 30 độ F – Cần biết luật từ bỏ con sơ sinh

Madera, Calif. (KTVU) – Cảnh sát Tuần cảnh Xa lộ California (CHP) nhắc nhở người dân về luật từ bỏ trẻ sơ sinh của tiểu bang – Surrendered Baby Law – vài giờ sau khi một em bé được phát giác bị bỏ rơi trên đường.

Theo tờ Fresno Bee, một nhân viên đang lái xe giao báo tại Madera vào hôm thứ Hai với tốc độ 5 dặm một giờ thì trông thấy đứa trẻ nằm giữa con đường tối trên dãy phố 3500 đường Avenue 13 ½ . Lúc này trời mới 4h30 sáng. May mắn, người đàn ông dừng xe kịp thời trước khi gọi cảnh sát. Đứa trẻ chỉ được mặc áo liền quần cáu bẩn, nằm ngửa khóc trong khi nhiệt độ ngoài trời rơi xuống 30 độ F.

Aurelio Fuentes Jr. chia sẻ, “Nếu có một chiếc xe khác thì em bé có thể bị thương hoặc thậm chí tử vong.” Fuentes Jr. cho biết. Một người tốt bụng tình cờ đi ngang đã bế bé gái vào trong xe ấm của mình, chờ cảnh sát đến.

Em bé được đưa vào bệnh viện Valley View, mặc dù trong tình trạng sức khỏe ổn định nhưng bé vẫn được chăm sóc trong lồng kính.

Cảnh sát địa phương kêu gọi công chúng hỗ trợ thông tin để có thể tìm ra người phụ nữ đã bỏ rơi đứa trẻ trên đường. Nhận dạng cô ta khoảng trên 20 tuổi, người Hispanic, rời hiện trường trên chiếc SUV màu trắng không rõ đời và năm sản xuất. Cảnh sát quận Madera: 559-675-7770.

Trong khi đang điều tra, nhà chức trách muốn nhắc nhở các ông bố bà mẹ, vì lý do nào đó nếu không thể nuôi đứa trẻ thì họ có 72 tiếng đồng hồ sau khi đứa trẻ chào đời để từ bỏ con hợp pháp, không cần phải để lại thông tin, không bị tra hỏi, và không bị bất cứ cáo buộc hình sự nào. Đứa trẻ vừa chào đời có thể được đem đến cho nhà thương, hoặc các trạm cứu hỏa. Luật nhằm mục đích cứu mạng sống của các bé sơ sinh có nguy cơ bị bỏ rơi.

Hương Giang (Theo KTVU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments