Saturday, February 4, 2023
spot_img

Elon Musk mua lại Twitter trong thương vụ trị giá 44 tỷ USD

Hội đồng quản trị của Twitter đã chấp nhận lời đề nghị từ tỷ phú Elon Musk để mua lại công ty truyền thông xã hội và chuyển sang công ty tư nhân, công ty thông báo hôm thứ Hai.

Elon Musk sẽ trả 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu cho Twitter, phù hợp với lời đề nghị ban đầu của ông ấy, tổng cộng là 44 tỷ đô la.

Hai bên đã gặp nhau vào Chủ nhật sau khi các giám đốc điều hành Twitter xem  lại lời đề nghị ban đầu của Musk, nhiều hãng đưa tin , sau khi ông ta đảm bảo được khoản tài chính khoảng 46 tỷ USD để hỗ trợ thỏa thuận.

Hội đồng quản trị của Twitter ban đầu chống lại nỗ lực mua lại công ty của Musk . Công ty đã đưa ra một biện pháp phòng thủ “thuốc độc” để ngăn chặn những nỗ lực mua lại công ty

Thương vụ dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2022, trong khi chờ sự chấp thuận của các cổ đông và các phê duyệt quy định khác, Twitter cho biết. 

Khi thông báo về việc mua lại, Musk cho biết ông muốn, “làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, đánh bại chương trình thư rác”

Với giá 44 tỷ USD, tương đương 54,20 USD / cổ phiếu,  cao hơn 38% so với mức giá cổ phiếu của Twitter vào ngày 1 tháng 4 năm 2022″, theo các điều khoản của thỏa thuận. Twitter đã không giao dịch ở mức 54,20 đô la kể từ tháng 11 năm 2021. 

Sau khi Musk tiết lộ 9% cổ phần của Twitter vào đầu tháng 4, giá cổ phiếu của Twitter đã nhảy vọt từ khoảng 40 USD / cổ phiếu lên mức cao hơn 50 USD / cổ phiếu. Giá đó đã tăng một lần nữa vào thứ Hai khi tin tức bắt đầu lan truyền rằng hội đồng quản trị của Twitter sẽ chấp nhận đề nghị của Musk, trước khi bị tạm dừng vào chiều thứ Hai trước thông báo mua lại chính thức.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments