Friday, January 27, 2023
spot_img

Elon Musk khôi phục rồi đình chỉ  trương mục của Kanye West trên Twitter 

(Washington Post) – Sau khi cho phép Kayne West quay trở lại Twitter, Elon Musk vào thứ 5 đình chỉ  trương mục của nghệ sĩ nhạc rap này sau khi ông ta chia sẻ biểu tượng thập ngoặc của Đức quốc xã cùng Ngôi sao David. Đây là quyết định mới nhất trong hàng loạt quyết định của ông chủ mới nhằm thay đổi cách công ty mạng xã hội đối xử những người vi phạm quy định. 
Trong những tuần gần đây, Musk thực hiện thăm dò không chính thức trên Twitter trước khi khôi phục lại những trương mục bị cấm, trong đó có cựu Tổng thống Donald Trump. Musk tuyên bố, chính sách mới của ông trùm mạng xã hội sẽ là tự do ngôn luận, không phải đặc quyền, và những ý kiến thù ghét, tiêu cự  sẽ ít hiển hiện. 
Tôi cố hết sức. Nhưng bất chấp, ông ta lại một lần nữa vi phạm quy định của chúng tôi chống kích động bạo lực. Trương mục sẽ bị đình chỉ,” Musk vào tối khuya thứ 5 trả lời một người dùng Twitter hối thúc ông nên “sửa chữa Kayne.”
Trương mục Twitter của nghệ sĩ có nghệ danh Ye vào thứ Sáu hiển thị “trương mục bị đình chỉ.” Hiện chưa rõ, Twitter sẽ đình chỉ West trong bao lâu. 
Nhưng mẩu tweet của West vi phạm quy định của Twitter về nội dung thù ghét, chứ không phải kích động bạo lực, theo hai cựu nhân viên công ty. West trước đây bị mạng xã hội này cấm cửa vì vi phạm chính sách hành vi thù ghét vì trương mục của ông ta vi phạm nhiều lần. Adidas AG và các nhãn hiệu khác đoạn tuyệt với West gần đây sau khi ông ta đưa ra một loạt ý kiến sặc mùi bài Do Thái và kỳ thị, khiến cho tài sản của ca sĩ này bốc hơi hơn $2 tỉ Mỹ kim. 
Musk vào thứ Sáu lên Twitter bênh vực quyết định đình chỉ trương mục của nghệ sĩ bài Do thái. “Quý vị biết, Twitter công bằng khi cực hữu và cực tả đang đồng thời tức giận!” 
Ông chủ Tesla và Space X mua lại công ty mạng xã hội với giá $44 tỉ Mỹ kim vào cuối tháng 10 vừa qua, và nhanh chóng chuyển công ty theo hướng lý tưởng tự do ngôn luận, tạo ra biến động trong nội bộ Twitter. Musk cũng cắt giảm hơn phân nửa lực lượng 7500 nhân viên, và loại những nhân viên không tập trung đam mê công việc. 
Elon Musk tự minh đưa ra những quyết định kiểm tra nội dung trên mạng. Vào tuần trước, ông ta tuyên bố sẽ khôi phục lại những trương mục bị cấm sau khi khôi phục trương mục của Trump riêng.
Vào thứ Hai, Musk công khai tố cáo Apple đe doạ loại Twitter ra khỏi cửa hàng Ứng dụng. Nhưng chỉ vài ngày sau, ông lên  Twitter thông báo đã gặp Tổng giám đốc Tim Cook, và được Cook cho biết không có ý định loại ứng dụng Twitter. “Tim nói rõ Apple không bao giờ cân nhắc làm việc đó,” mẩu tweet ghi. 
Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments