Elon Musk: Con người sẽ đổ bộ lên sao Hỏa trong 20-30 năm tới

Sự cân bằng hoàn hảo mà sao Mộc đã tạo ra bằng lực hấp dẫn tác động lên Trái đất đã giữ cho hành tinh của chúng ta có quỹ đạo ổn định, là điều rất cần để nuôi dưỡng sự sống - ảnh đồ họa từ Đài thiên văn Sourthen European

Người sáng lập SpaceX thường xuyên tweet về việc đến sao Hỏa

Cali Today News – Trong một cuộc trao đổi trên Twitter vào thứ Sáu, người sáng lập SpaceX, Elon Musk, cho biết rằng còn mất đến hai hay ba thập niên nữa thì con người mới đổ bộ trên sao Hỏa lần đầu tiên.

“Sao Hỏa có thể chưa hoàn thiện, nhưng nó có tiềm năng rất lớn!” tỷ phú đã viết.

Độc giả @PPathole đã hỏi Musk: Điều mà ông ấy tin là “cần bao lâu để tạo ra một nền văn minh tự sinh sống trên sao Hỏa?”

Sự cân bằng hoàn hảo mà sao Mộc đã tạo ra bằng lực hấp dẫn tác động lên Trái đất đã giữ cho hành tinh của chúng ta có quỹ đạo ổn định, là điều rất cần để nuôi dưỡng sự sống – ảnh đồ họa từ Đài thiên văn Sourthen European

“20 năm? Tự sinh sống có nghĩa là không dựa vào hay phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ Trái đất.” ông nói.

“20 đến 30 năm kể từ lần hạ cánh đầu tiên của con người nếu tốc độ phóng tăng trưởng theo cấp số nhân”, đồng sáng lập Tesla trả lời.

“Tesla là để bảo vệ sự sống trên Trái đất, SpaceX để kéo dài sự sống xa hơn”, Musk nói trong một bài đăng riêng.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo công nghệ nói về việc thuộc địa hóa sao Hỏa – ​​hay mặt trăng.

Trước đây, ông đã đưa ra ý tưởng trở thành một “giống loài đa hành tinh”, xây dựng một thành phố trên sao Hỏa và đưa một triệu người lên hành tinh đỏ vào năm 2050.

Đầu năm nay, ông gợi ý rằng một sứ mệnh phi hành đoàn lên sao Hỏa có thể xảy ra sớm nhất vào năm 2029.

“Nhân loại sẽ đến được sao Hỏa trong cuộc đời của bạn,” anh ấy đã tweet vào ngày 6 tháng 7.

Tuy nhiên, mục tiêu của Elon Musk có tính khả thi hay cao cả đến đâu vẫn còn là vấn đề tranh luận.

Hình ảnh sao Hỏa thông qua các sứ giả robot như Perseverance rover cho thấy một khung cảnh hoang tàn, đầy đá, bụi bặm và băng giá.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus