Thursday, December 8, 2022
spot_img

EDD phải mở rộng khả năng tiếp cận ngôn ngữ cho những người không nói tiếng Anh

Một nhóm những người ủng hộ đa ngôn ngữ đạt được thỏa thuận với EDD về việc cung cấp nhiều dịch vụ ngôn ngữ hơn cho những người không nói tiếng Anh. 

Trong số các điều khoản chính của thỏa thuận là $ 21 triệu trong hai năm  từ tiểu bang để tăng cường các dịch vụ đa ngôn ngữ tại EDD. 

Do đó, EDD sẽ phải cung cấp dịch vụ thông qua thông dịch viên đủ điều kiện hoặc gọi lại cho nguyên đơn trong vòng năm ngày với thông dịch viên phù hợp và mở rộng đường dây điện thoại tới bảy ngôn ngữ không phải tiếng Anh hàng đầu ở California vào cuối năm 2022, yêu cầu thêm thông dịch viên tiếng Hàn, tiếng Tagalog và tiếng Armenia vào các đường dây điện thoại tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông và tiếng Việt đã có

Thỏa thuận được giải quyết và công bố vào thứ Hai, cũng yêu cầu EDD dịch tất cả các tài liệu sang 15 ngôn ngữ, bao gồm các ngôn ngữ nêu trên cũng như tiếng Ả Rập, tiếng Farsi, tiếng Punjabi, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Hindi, tiếng Khmer (Campuchia) và Tiếng Thái.

Ngoài ra, truy cập trực tuyến phải được cải thiện thông qua các cổng truy cập đa ngôn ngữ trong bảy ngôn ngữ không phải tiếng Anh vào năm 2024.

EDD trên trang web của mình cho biết họ “hoàn toàn cam kết” đảm bảo rằng mọi người đều có quyền truy cập vào các dịch vụ ngôn ngữ và cung cấp mẫu đơn khiếu nại 

Thỏa thuận bắt nguồn từ một  đơn khiếu nại  ban đầu do Tổ chức Trợ giúp Pháp lý của Los Angeles đệ trình với Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở tại Tòa án Cấp cao Quận Sacramento, cáo buộc vi phạm quyền truy cập ngôn ngữ có hệ thống đối với các nhiệm vụ chống phân biệt đối xử của liên bang và tiểu bang bao gồm nguồn gốc quốc gia, nhận dạng chủng tộc và  ngôn ngữ. 

California là một trong những tiểu bang đa dạng về ngôn ngữ nhất trên toàn quốc. Gần một nửa số cư dân nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh ở nhà, và 7 triệu người chủ yếu sử dụng một trong hơn 200 ngôn ngữ không phải tiếng Anh. Trong khi tiếng Tây Ban Nha là phổ biến nhất, chiếm khoảng 64%, khoảng 2,4 triệu cư dân có trình độ tiếng Anh hạn chế sử dụng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Tây Ban Nha.

Trong suốt đại dịch, những người yêu cầu bồi thường cố gắng tiếp cận các khoản trợ cấp thất nghiệp nghiêm trọng đã phải đối mặt với hàng loạt rào cản và thất bại 

Trong suốt đại dịch, vô số người đã báo cáo rằng không thể truy cập vào đường dây điện thoại EDD

Mike Bernick, luật sư việc làm của Duane Morris LLP ở San Francisco, người từng đứng đầu EDD, nói rằng ông nghĩ rằng thỏa thuận này thực sự có thể phù hợp với tất cả những người yêu cầu bồi thường.

Dữ liệu gần đây nhất cho thấy số đơn xin thất nghiệp ở California trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 2, ở mức 44.797 đơn, cao hơn mức trung bình toàn quốc, nhưng xuống gần mức trước đại dịch. Trong khi đó, một năm trước, các yêu cầu bồi thường mới ở California vẫn là hơn 800.000 trong tuần.

EDD hiện cũng phải thu thập và chia sẻ dữ liệu về những người yêu cầu bồi thường bằng cách sử dụng các dịch vụ ngôn ngữ của mình để những người ủng hộ có thể theo dõi hệ thống đang hoạt động tốt như thế nào. Cơ quan này sẽ thành lập một đơn vị tiếp cận đa ngôn ngữ và thành lập một ủy ban cố vấn gồm các thành viên cộng đồng về tiếp cận ngôn ngữ.

Thỏa thuận cũng áp dụng cho các nhà cung cấp EDD bên ngoài, Lee cho biết, đặc biệt là ID.me, xác minh danh tính của người yêu cầu bồi thường và Bank of America, nơi phát hành thẻ ghi nợ để thanh toán các quyền lợi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments