Monday, January 30, 2023
spot_img

EDD California sẽ Yêu cầu Bằng chứng Tìm kiếm Việc làm Bắt đầu từ Tháng 7

SACRAMENTO (CBS SF / AP) – California sẽ ngừng trợ cấp thất nghiệp cho những người không tích cực xin việc làm, chính quyền của Thống đốc Gavin Newsom đã thông báo.

Luật liên bang yêu cầu những người không có việc làm phải tích cực tìm kiếm việc làm để đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Trước đó, chính phủ liên bang đã để các tiểu bang từ bỏ yêu cầu đó trong thời kỳ đại dịch vì có quá nhiều doanh nghiệp đã được lệnh đóng cửa.

 

California đã từ bỏ quy định tìm kiếm việc làm kể từ tháng 3 năm 2020. Nhưng hôm thứ Năm, EDD cho biết họ sẽ đưa vào yêu cầu này vào ngày 11 tháng Bảy.

Giám đốc cơ quan Rita Saenz cho biết: “California cung cấp nhiều nguồn lực để giúp mọi người tìm được nghề nghiệp phù hợp và an toàn cũng như các cơ hội đào tạo để giữ cho nền kinh tế phát triển.”

Hôm thứ Sáu, các viên chức tiểu bang cho biết có nhiều công việc mới cho những người đang tìm việc làm khi California phục hồi sau đại dịch.

Bang đã thêm 104.500 việc làm trong tháng 5 – tháng thứ tư liên tiếp đạt mức tăng sáu con số, sau 102.000 việc làm được tạo ra vào tháng 4, 132.400 việc làm được tạo ra vào tháng 3 và 156.100 việc làm được tạo ra trong tháng 2

Newsom cho biết: “California tiếp tục dẫn đầu sự phục hồi kinh tế của quốc gia, thêm 104.500 việc làm vào tháng Năm, đánh dấu tháng thứ tư liên tiếp tạo ra nhiều việc làm,” 

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, California đã xử lý hơn 20 triệu đơn xin thất nghiệp và trả hơn 128 tỷ đô la tiền trợ cấp.

Thông thường, số tiền cao nhất mà một người nào đó có thể nhận được từ trợ cấp thất nghiệp ở California là $ 450 mỗi tuần. Nhưng Quốc hội đã bổ sung thêm 300 đô la mỗi tuần vì đại dịch. Khoản tiền bổ sung đó sẽ không hết hạn cho đến tháng 9.

Nhưng khi các trường hợp nhiễm coronavirus đã giảm xuống trong khi nhiều người hơn đang tiêm phòng, các nhà tuyển dụng cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc tìm người làm việc. Đáp lại, hầu hết các bang đã yêu cầu mọi người phải tìm việc để đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Và 25 tiểu bang đã ngừng trả thêm 300 đô la mỗi tuần tiền trợ cấp trong nỗ lực thúc đẩy mọi người quay trở lại lực lượng lao động.

Newsom, người có khả năng sẽ phải đối mặt với một cuộc Recall vào cuối năm nay, đã chống lại hầu hết những thay đổi đó. Đầu tháng này, Newsom cho biết quyết định của các bang khác về việc chấm dứt khoản trợ cấp thêm 300 đô la hàng tuần là dựa trên “chính trị, không phải kinh tế”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments