Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ecuador cho phép đại diện Thụy Điển được phép phỏng vấn ông Julian Assange

Cali Today News – Cuối cùng sau 4 năm chạy trốn và tá túc trong tòa Đại Sứ Ecuador, người sáng lập trang mạng WikiLeaks nổi tiếng Julian Assange sắp bị các nhân viên Thụy Điển vào thẩm vấn.

Assange đã chạy vào đây xin tị nạn là để tránh bị trục xuất trở về Thụy Điển, sau khi có lệnh truy tố ông ta về các cáo trạng tấn công tình dục tại quốc gia này. Assange, vốn là người Úc, luôn bác bỏ các tố cáo này.

Bộ Ngoại Giao Ecuador cho hay họ cho phép các đại diện Thụy Điển vào bên trong khuôn viên tòa Đại Sứ Ecuador để gặp gỡ Assange, trong một thông báo chính thức đưa ra và được Thụy Điển hoan nghênh.

Một phát ngôn nhân ngành Biện Lý của Thụy Điển cho biết: “Đây là một bước đi tích cực, sẽ cho phép công việc điều tra của chúng tôi tiếp tục”. Được biết ngày giờ của cuộc thẩm vấn sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Julian Assange đã sống trong tòa Đại Sứ Ecuador từ tháng 7 năm 2012, cũng là năm mà chính phủ Ecuador chấp thuận đơn xin tị nạn của ông ta. Assange lo sợ Thụy Điển sẽ trục xuất ông ta qua Mỹ, nơi đã có truy tố của chính phủ Hoa Kỳ dành cho ông ta.

WikiLeaks theo giòng thời gian cứ tiếp tục đưa ra nhiều tài liệu bí mật của chính phủ Hoa Kỳ lên các trang mạng. Nếu bị xét thấy có tội, Assange có thể nhận bản án tử hình ở Hoa Kỳ.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments