Saturday, May 27, 2023
spot_img

Duterte: “Tôi sẽ không bao giờ đến thăm nước Mỹ”

Philippines – Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm thứ sáu tuyên bố sẽ không bao giờ đến thăm nước Mỹ “tệ hại” bất chấp lời mời trước đó của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Duterte đã tuyên bố khi ông bày tỏ sự tức giận tại phiên điều trần của Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Hoa Kỳ nơi các nhóm ủng hộ khác nhau đã tấn công cuộc chiến tranh đẫm máu của ông với ma túy.

“Trong nhiệm kỳ của tôi và kể cả sau đó, tôi sẽ không bao giờ thăm Mỹ… Tôi đã chứng kiến sự tệ hại của đất nước này”, ông nói với các phóng viên.

Photo Credit: AP

Duterte, người vừa nhậm chức vào năm ngoái, tuyên bố trước đó rằng ông đang “ly khai” với đồng minh Hoa Kỳ sau khi chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ-Mỹ Barack Obama chỉ trích kế hoạch chống ma túy của ông đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng.

Nhưng sau khi Trump được bầu làm tổng thống, ông đã được TT Trump ca ngợi chiến dịch này, thậm chí mời ông ta đến Toà Bạch Ốc.

Trong một phiên điều trần hôm thứ Năm tại Washington về các vụ vi phạm nhân quyền, nghị sĩ James McGovern nói rằng: “Duterte không nên được mời và không nên được chào đón trong trường hợp ông ghé thăm Mỹ. Ông sẽ dẫn đầu các cuộc biểu tình phản đối nhà lãnh đạo Phi Luật Tân nếu ông ta xuất hiện”
TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT