Thursday, December 1, 2022
spot_img

Duterte: “Người Nga đang đứng về phía tôi”

Cali Today News – Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tới thăm tàu chiến Nga lần thứ hai vào thứ Sáu, tại đây ông nhấn mạnh đến sự gần gũi của ông với Moscow.

“Người Nga đang đứng về phía tôi, vì thế tôi không nên lo sợ gì” Duterte nói trong một chuyến viếng thăm tàu tuần dương Varyag của Nga mới ghé cảng Manila.

Được biết, Tổng thống Philippines đã tham quan con tàu Nga, còn vị chỉ huy tuần dương hạm đã kể với nhà lãnh đạo Philippines về lịch sử vẻ vang của “Varyag”, giới thiệu những đặc điểm chính, các trang thiết bị và vũ khí, khả năng chiến đấu của kỳ hạm đầu đàn và điều kiện sinh hoạt của thủy thủ đoàn thuộc Hạm đội Thái Bình Dương. Ông Duterte cũng thăm Phòng Bảo tàng trên tàu và ghi cảm tưởng vào Sổ vàng Lưu niệm.

Việc lên thăm tàu Varyag là một phần kế hoạch mà Tổng thống Philippines miêu tả là theo đuổi chính sách ngoại giao độc lập tuân theo Hiến pháp. Trong khi Philippines đang rời xa dần đồng minh lâu năm là Mỹ, ông Duterte đang ưu tiên để tăng hợp tác với Nga và Trung Quốc.

Duterte cho biết ông dự định mua thiết bị quân sự từ Nga hơn là Hoa Kỳ và dự kiến sẽ thăm viếng Nga vào tháng 5 .

Trước đó, phát ngôn viên hải quân Philippines, thuyền trưởng Lued Lincuna, nói chuyến thăm của Nga là “một biểu hiện của các mối quan hệ tốt đẹp với họ và tăng cường hợp tác hàng hải của hai nước”, ông nói với các phóng viên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments