Sunday, December 10, 2023
spot_img

Duterte muốn quân đội Mỹ rời khỏi Philippines vào năm 2022 

Cali Today News – Vào ngày hôm nay, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lên kế hoạch đẩy quân đội Mỹ ra khỏi lãnh thổ của Philippines vào cuối nhiệm kỳ của mình trong năm 2022. Đây là hành động tỏ thái độ mới nhất của Duterte sau khi được Nga và Trung Quốc chống lưng.
 
Ông Duterte cũng nói thêm, nước này sẽ tiếp tục Hiệp ước quân sự với quân đội Hoa Kỳ, cho Mỹ  tiếp cận các căn cứ Philippines dưới thời Tổng thống mới đắc cử Donald Trump, nhưng Hiệp định Hợp tác Quốc phòng tăng cường ký kết vào năm 2014 sẽ kết thúc. Ông đang lên kế hoạch để ngăn chặn các cuộc tập trận giữa quân đội Philippines và các nước đồng minh. Cuộc tập trận dự kiến vào năm 2017 với Hoa Kỳ sẽ tiếp tục như dự kiến, nhưng đó sẽ là lần cuối cùng, ông nói
 
“Vào thời điểm tôi kết thúc nhiệm kỳ, tôi không muốn nhìn thấy sự hiện diện của các binh sĩ quân đội nước ngoài trên quốc gia chúng ta,” ông nói.
 
Nổi tiếng với phong cách lãnh đạo thất thường của mình, Duterte từ lâu đã cho biết, có kế hoạch nới lỏng sự phụ thuộc của nước này vào quân đội Mỹ và củng cố quan hệ với Trung Quốc và Nga. 
 
Tổng Hợp
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img