Saturday, December 3, 2022
spot_img

Đụng xe ở Pháp: một chết và một bị thương

 

The Guardian – Ít nhất 1 người đã chết và 1 người khác bị thương khi một chiếc xe cố tình đâm vào hai trạm xe bus ở thành phố Marseille miền nam nước Pháp hôm thứ hai 21/8.
Cánh sát Pháp cho hay chiếc xe này đã chạy lên lề đường trong quận 13 của thành phố, về mạn bắc, vào khoảng 9 giờ sáng thứ hai, đụng và làm bị thương một người. Một giờ sau, cũng chính chiếc xe này lủi vào trạm xe bus thứ nhì ở quận 11, làm chết một người.

Hiện nay người tài xế đã bị bắt và lực lượng cảnh sát lẫn quân đội đã có mặt ở các hiện trường. Một viên chức cảnh sát nói: “Hiện nay chúng tôi chưa rõ lý do của hành động đâm xe cố ý này, người tài xế 35 tuổi cũng chẳng xa lạ vì trong quá khứ anh ta từng bị bắt vì các tội quấy rối nhỏ”

Photo Courtesy: The Guardian

Đài BFMTV cho hay chiếc xe gây án là một chiếc Renault Espace bị ăn cắp và còn cho hay có vẻ như “tài xế có vấn đề về tâm thần”. Hiện nay cảnh sát khuyến cáo cư dân và du khách không nên lai vãng đến các khu vực xảy ra chuyện này.

Ông Julien Ravier, Quận trưởng các quận 11 và 12, cho đài BFMTV hay nạn nhân là một phụ nữ khoảng 40 tuổi và đang đợi xe bus một mình ở trạm.

Vụ này diễn ra trong lúc cảnh sát Tây Ban Nha tung ra cuộc truy lùng khắp Châu Âu một nghi can 22 tuổi vốn đã lái xe đâm vào đám đông ở Barcelona hôm thứ năm tuần trước làm chết 13 người.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments