Thursday, January 26, 2023
spot_img

Dùng kiếm Samourai của Nhật đâm chém lính canh ở Đài Loan

Channel News Asia – Một người đàn ông Đài Loan đã bị bắt giữ ở thành phố Đài Bắc sau khi dùng kiếm Samourai của võ sĩ Nhật tấn công một nhân viên an ninh bên ngoài khuôn viên Dinh Tổng Thống Đài Loan.

Nghi can này có tên Lu, cảnh sát cho phóng viên AFP biết anh ta đã ăn cắp thanh gươm nói trên tại một viện bảo tàng. Khi thực hiện hành động tấn công, người này còn mang theo một lá cờ Trung Quốc và bảo ‘đang phát biểu chính kiến của mình’

Khu vực này còn là nơi làm việc của nữ Tổng Thống Thái Anh Văn của Đài Loan, vốn là người có đường lối chống Trung Quốc khá mạnh kể từ khi bà đắc cử Tổng Thống Đài Loan vào năm 2016.

Nhân viên an ninh bị đâm được đưa đi bệnh viện chăm sóc và hiện trong tình trạng ổn định. Một đại diện cảnh sát cho phóng viên AFP hay là ‘ nghi can đã dùng búa đập bề kính để lấy trộm thanh kiếm trong một bảo tàng lịch sử’, sau đó Lu đã đâm nhân viên an ninh vào bả vai, khi nguời này cố cản Lu tiến vào bên trong.

Photo Courtesy: Focus Taiwan

Lý hành động của nghi can này chưa rõ ràng nhưng cảnh sát điều tra cho hay ‘họ khám phá một lá cờ Trung Quốc’ trong túi đeo sau lưng của Lu. Cảnh sát nói Lu định treo cờ Trung Quốc bên trong tòa nhà này.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Đài Loan Feng Shik-kuan lên án hành động của Lu và khen ngợi lực lượng an ninh. Bên trong Dinh Tổng Thống đang có lễ lạc với nhiều nhân viên và gia đình của Phủ Tổng Thống tham gia.

Ông Feng nói: “Tôi thực không dám tưởng tượng kẻ có mang kiếm này sẽ làm gì một khi đột nhập thành công vào bên trong, nơi đang có nhiều người nữa”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments