Wednesday, December 7, 2022
spot_img

“Đừng dựng chuyện!” Biden mắng ký giả hỏi suy thoái kinh tế không tránh được

(Fox News) – “Đừng dựng chuyện!, Tổng thống Joe Biden vào thứ Hai chỉ trích truyền thông khi được hỏi về dự báo suy thoái kinh tế từ các kinh tế gia. 

“Các kinh tế gia cho rằng, một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra hơn bao giờ hết,” một ký giả hỏi khi Biden đang cùng thân nhân dạo bãi biển Delaware. 

“Không phải đa số.  Thôi đi, đừng dựng chuyện,” Tổng thống đáp. “Bây giờ anh nói giống như một chính trị gia Cộng hoà vậy.  Tôi đùa, nói đùa, đó là câu đùa thôi,” Biden nói tiếp. “Nhưng bỏ chuyện đùa sang một bên, không, tôi không nghĩ sẽ có suy thoái. Tôi trao đổi với Larry Summer sáng hôm nay, không có chuyện suy thoái kinh tế không tránh được.” 

Tổng thống cho biết, ông tin sẽ có thể giảm chi phí thuốc tiểu đường Insulin và tăng thuế doanh nghiệp. 

Summers vào Chủ nhật xuất hiện trên NBC, đưa ra cảnh báo về một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra như trước đây từng xảy ra với lạm phát cao. 

Một lần xuất hiện trên CNN vào ngày 15 tháng 6, Summers cũng bày tỏ, ông tin một cuộc suy thoái kinh tế sẽ xảy ra do nền kinh tế “quá nóng.” 

Tổng thống cũng cho rằng, Hoa Kỳ có cơ hội chuyển sang sử dụng xe điện và năng lượng tái sử dụng. Biden cho biết, đội ngũ của ông trong tuần này sẽ họp với các Tổng Giám đốc công ty dầu khí để tìm hiểu tại sao họ chỉ sản xuất $35 tỉ Mỹ kim trong tam cá nguyệt đầu tiên. 

Lạm phát gia tăng 8,65 vào tháng 5, chạm ngưỡng cao nhất trong 40 năm qua. Giá xăng trung bình trên quốc gia có xu hướng giảm nhẹ vào Chủ nhật, dưới $5 đô/gallon. 

Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen vào Chủ nhật cho rằng, cách duy nhất giải quyết gia xăng tăng chóng mặt và khủng hoảng năng lượng trong “trung hạn” là chuyển sang dùng năng lượng tái tạo. 

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments