Sunday, February 5, 2023
spot_img

Đức: xảy ra hai vụ đánh bom tự chế

Cali Today News – Cảnh sát Đức loan báo đã xảy ra 2 vụ đánh bom tại một đền thờ Hồi giáo và tại một trung tâm thông tin ở thành phố Dresden phía đông nước Đức tối hôm qua, nhưng không ai bị thương trong các vụ này.

Cảnh sát Dresden cho biết hiện chưa rõ mức thiệt hại vật chất gây ra do hai vụ đánh bom. Giám Đốc Sở Cảnh sát Dresden Horst Kretschmar tuyên bố: “Không có thư báo trước gì cả, nhưng đây quả là một vụ do chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi gây ra”

Bộ Trưởng Nội Vụ Đức Thomas de Maiziere mô tả các vụ đánh bom là “gây phẫn nộ” và ông kết án nặng nề những vụ này như sau: “Tấn công người Hồi giáo đang gia tăng ở Đức, chúng ta không muốn thấy chuyện này xảy ra ở Đức”

Cảnh sát cho hay đã tìm ra nhiều mảnh của bom trước các tòa nhà và được biết có một thầy tu Hồi giáo cùng vợ và 2 con của ông đang ở bên trong đền thờ lúc xảy ra bom nổ và gia đình ông an toàn.

An ninh đã được siết chặt tại các nhà thờ Hồi giáo trong khắp thành phố Dresden. Ibrahim Turan, con trai của viên giáo sĩ, cho hay: “Có một kẻ đi xe mô tô và ném vật gì đó vào đền thờ, tưởng đâu là viên đá, nhưng sau đó có tiếng nổ lớn và lửa phừng lên”

Vụ nổ thứ nhì xảy ra tại tòa nhà International Congress Center với 6,000 chổ ngồi, gây hư hại phía ngoài. Cảnh sát phải cho di tản một quán rượu gần đó và yêu cầu mọi người nên tránh xa các cửa sổ.

Trần Vũ (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments