Đức thiệt hại 5,4 tỷ USD/năm do lệnh cắt khí đốt của Nga

Các biện pháp trừng phạt của Nga đối với tập đoàn Gazprom Germania và công ty con có thể khiến người Đức phải trả thêm 5,4 tỷ USD mỗi năm để thay thế nguồn cung khí đốt.

đại diện ngành khí đốt cho biết những người nộp thuế và người sử dụng khí đốt ở Đức có thể phải trả thêm 5,4 tỷ USD mỗi năm để thay thế nguồn cung từ Nga.

Trước đó, vào tháng 5, Nga đã quyết định dừng cung cấp khí đốt cho Gazprom Germania. Công ty này vốn là chi nhánh tại Đức của tập đoàn khí đốt quốc doanh Nga Gazprom nhưng bị Đức giao cho một đơn vị được ủy thác quản lý sau khi xung đột nổ ra giữa Nga và Ukraine.

Kể từ đó, cơ quan quản lý năng lượng Đức Bundesnetzagentur, với tư cách là bên được ủy thác, đã phải mua khí đốt trên thị trường để thay thế nguồn cung từ Nga, nhằm thực hiện các hợp đồng cung cấp cho các công ty dịch vụ năng lượng và các nhà cung cấp khí đốt tại nước này.

các nhà cung cấp năng lượng và khách hàng tiêu dùng sẽ phải chịu phần chi phí gia tăng, thông qua thuế khí đốt mà nước này dự kiến áp dụng từ tháng 10.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus