Monday, January 30, 2023
spot_img

Đức thiệt hại 5,4 tỷ USD/năm do lệnh cắt khí đốt của Nga

Các biện pháp trừng phạt của Nga đối với tập đoàn Gazprom Germania và công ty con có thể khiến người Đức phải trả thêm 5,4 tỷ USD mỗi năm để thay thế nguồn cung khí đốt.

đại diện ngành khí đốt cho biết những người nộp thuế và người sử dụng khí đốt ở Đức có thể phải trả thêm 5,4 tỷ USD mỗi năm để thay thế nguồn cung từ Nga.

Trước đó, vào tháng 5, Nga đã quyết định dừng cung cấp khí đốt cho Gazprom Germania. Công ty này vốn là chi nhánh tại Đức của tập đoàn khí đốt quốc doanh Nga Gazprom nhưng bị Đức giao cho một đơn vị được ủy thác quản lý sau khi xung đột nổ ra giữa Nga và Ukraine.

Kể từ đó, cơ quan quản lý năng lượng Đức Bundesnetzagentur, với tư cách là bên được ủy thác, đã phải mua khí đốt trên thị trường để thay thế nguồn cung từ Nga, nhằm thực hiện các hợp đồng cung cấp cho các công ty dịch vụ năng lượng và các nhà cung cấp khí đốt tại nước này.

các nhà cung cấp năng lượng và khách hàng tiêu dùng sẽ phải chịu phần chi phí gia tăng, thông qua thuế khí đốt mà nước này dự kiến áp dụng từ tháng 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments