Thursday, June 1, 2023
spot_img

Đức: Người y tá bị cáo buộc giết 97 bệnh nhân

 

BERLIN (AP) – Một y tá người Đức đang chịu án tù chung thân vì hai tội giết người, đã bị cáo buộc giết 97 bệnh nhân khác trong nhiều năm hành nghề tại hai bệnh viện ở Tây Bắc nước Đức, các công tố viên cho hay.

Bản án mới chống lại Niels Hoegel được đưa ra vào tháng 11 cho biết ông này có thể đã giết hơn 100 bệnh nhân. Ông Hoegel từng làm việc tại phòng khám Oldenburg từ năm 1999 đến năm 2002 và tại Delmenhorst gần đó từ năm 2003 đến năm 2005.

Ông Hoegel bị kết án tù chung thân năm 2015 vì hai tội danh giết người ở Delmenhorst.

Trong quá trình xét xử, ông Hoegel khai rằng ông cố tình gây đau tim cho khoảng 90 bệnh nhân ở Delmenhors bởi vì ông cảm thấy phấn khích khi làm bệnh nhân tỉnh lại.

Sau đó ông cũng thú nhận rằng ông cũng giết bệnh nhân ở Oldenburg.

Những lời khai này là nguyên nhân các nhà điều tra tiến hành kiểm tra độc tính trên hàng chục bệnh nhân khác đã chết tại bệnh viện, dẫn đến cáo buộc mới.

ông Hoegel khai rằng ông cố tình gây đau tim cho khoảng 90 bệnh nhân ở Delmenhors. Photo Credit: CBS

Hiện chưa rõ phiên xử mới sẽ bắt đầu khi nào. Sự kết án bổ sung sẽ ảnh hưởng đến khả năng tạm tha của ông Hoegel, nhưng không có việc nối hai án tù ở Đức. Nói chung, khi bị án tù chung thân có nghĩa là tù nhân sẽ được thả sau khi thụ án 15 năm.

62 bệnh nhân tử vong ở Delmenhorst và 35 bệnh nhân ở Oldenburg được đưa ra trong bản án mới, công tố viên Martin Koziolek nói rằng có 3 trường hợp khác được xem là đáng nghi ngờ nhưng các cuộc kiểm tra không đưa ra đủ chứng cứ để thêm vào bản án.

Ông Hoegel đã sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau trong nỗ lực làm bệnh nhân tỉnh lại, công tố viên Koziolek cho hay. Ông cũng nói thêm là các công tố viên tin rằng Hoegel “thừa nhận nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do hậu quả của thuốc.”

Cảnh sát và công tố viên đã điều tra hơn 500 hồ sơ bệnh nhân và hàng trăm hồ sơ bệnh viện, họ cũng khai quật 134 thi thể từ 67 nghĩa trang và hỏi cung ông Hoegel sáu lần.

Cảnh sát nói nếu các quan chức y tế địa phương báo cảnh sát thì Hoegel đã bị bắt sớm hơn.

Các nhà chức trách đã và đang theo đuổi án hình sự đối với cựu nhân viên y tế này.

Nam Phố (Theo AP)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT