Thursday, February 29, 2024

Đức: Kẻ giết người hàng loạt nhận bản án chung thân

Ngày 6-6, tòa án khu vực tại TP Oldenburg, bang Niedersachsen, nước Đức đã tuyên án tù chung thân và ghi nhận “mức độ nghiêm trọng đặc biệt của tội ác” trong bản án đối với Niels Hoegel, 42 tuổi, đối tượng đã giết hại 85 người khi làm y tá tại một số cơ sở y tế tại Đức. 

Trong thời gian làm việc tại các trạm y tế tại hai thành phố Delmenhorst và Oldenburg ở miền bắc nước Đức từ năm 2000 đến năm 2005, Hoegel đã sử dụng nhiều loại thuốc khiến người bệnh ngừng tim, qua đó đối tượng này có cơ hội thể hiện “năng lực” giúp người bệnh tỉnh lại. Nạn nhân của Hoegel thuộc mọi lứa tuổi từ 34 đến 96 tuổi và có hoàn cảnh khác nhau, có người đang trong tình trạng sức khỏe xấu, trong khi một số người khác đang hồi phục sức khỏe. Thẩm phán Sebastian Buehrmann gọi tội ác của Hoegel là “điều không thể hiểu được”.

Tháng 2-2015, Hoegel đã bị tuyên án tù chung thân do giết hại hai người và cố tình giết hại một số người bệnh cần chăm sóc chuyên sâu tại bệnh viện Delmenhorst thuộc bang Lower Saxony. Tuy nhiên, cảnh sát Đức đã phát hiện thêm bằng chứng giết người sau khi phân tích hàng chục hồ sơ người bệnh và khai quật hơn 130 thi thể khác tại Đức, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ, tính từ thời điểm Hoegel làm việc tại một bệnh viện khác và sau khi đối tượng này bị đồng nghiệp phát giác. Thi thể của một số người có thể là nạn nhân của Hoegel đã được hỏa táng cho nên cảnh sát không thể tìm thêm bằng chứng liên quan đến tội ác của y tá này.

Trước đó, tại phiên tòa hồi tháng 10 năm ngoái, Hoegel đã thú nhận tiêm thuốc độc cho 100 người. Tuy nhiên, tại phiên tòa hắn chỉ thú nhận thực hiện 43 vụ giết người

Vào ngày cuối của phiên điều trần hôm 5/6 ở tòa án khu vực Oldenburg, Hoegel bày tỏ xin lỗi và mong gia đình các nạn nhân tha thứ cho hành vi tàn ác của bị cáo.

Về phần mình, Thẩm phán Sebastian Buehrmann gọi hành động giết người hàng loạt của Hoegel là “điều không thể hiểu được,” đồng thời bày tỏ hối tiếc vì tòa chưa thể “vén toàn bộ bức màn bí mật” về cái chết của nhiều người khác khả năng là nạn nhân của Hoegel./.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img