Thursday, February 29, 2024

Đức: gỡ ngòi nổ bom ở thành phố Postdam

Reuters – Hôm thứ sáu 1/12 trên trang mạng Tweeter, cảnh sát Đức cho hay một chất nổ đã được tìm thấy ở thành phố Postdam, gần thủ đô Berlin và các nhân viên an ninh đã tháo được ngòi nổ của vật này.

Cảnh sát Đức đã cho phong tỏa khu vực có bom, kể cả một khu chợ dành cho Lễ Giáng Sinh. Báo động đã loan ra sau khi có một ‘vật lạ’ được gửi đến một tiệm thuốc tây của thành phố Postdam.

Ngay lập tức các lực lượng an ninh của Đức đã có mặt quan sát và tìm cách tiếp cận với ‘vật lạ’. Báo Postdamer Neueste Nachrichten cho hay vật này là một cái gói khả nghi có kích thước 40cm trên 50 cm, được gửi đến nhà thuốc tây.

Đức đã có tình trạng báo động cao kể từ khi gần 1 năm trước đây, một kẻ quá khích Hồi giáo gốc Tunisia cướp xe tải, sau khi giết chết người tài xế, rồi lái xe này đâm vào một khu chợ Lễ Giáng Sinh ở Berlin khiến 11 người thiệt mạng.

Cảnh sát Đức sơ tán người ra khỏi khu chợ bán cho Lễ Giáng Sinh. Photo Credit: Reuters

Tờ báo nói trên cho hay cho hay sau khi nhận được thùng hàng, một nhân viên của tiệm thuốc tây mở ra và thấy có dây điện và nhiều dụng cụ điện tử rất khả nghi bên trong, lập tức báo động cho giới an ninh.

Trên khắp nước Đức, các khu chợ bán cho Lễ Giáng Sinh đã được mở ra vào đầu tuần, báo hiệu mùa lễ lạc cuối năm bắt đầu. Cả nước Đức có khoảng 2,600 khu chợ Giáng Sinh như thế, với nhiều biện pháp an ninh chặt chẽ cho năm nay như các rào cản bê tông bảo vệ người đi mua sắm. Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Đức xác nhận nhiều biện pháp an ninh đã được tăng cường.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img