Đức Giáo Hoàng thúc giục giới tăng lữ Thiên Chúa Giáo Ai Cập can đảm

Pope Francis, left, meets Pope Tawadros II, spiritual leader of Egypt's Orthodox Christians, at Cairo's St. Mark's Cathedral, Friday, April 28, 2017. Francis is in Egypt for a two-day trip aimed at presenting a united Christian-Muslim front that repudiates violence committed in God's name (L'Osservatore Romano/Pool Photo via AP)

Cali Today News – Hôm thứ bảy, Đức Giáo Hoàng Francis đã kết thúc chuyến đi Ai Cập, quốc gia có 92 triệu dân trong vòng 2 ngày với thông điệp của hòa bình và cảm thông. Ngài đã làm chủ lễ Mass cho cộng đồng Thiên Chúa quy tụ 250,000 giáo dân.

Đây là chuyến công du ra ngoại quốc lần thứ 18 của Đức Giáo Hoàng kể từ khi ngài được bầu chọn là Đức Giáo Hoàng cách đây 4 năm và Ai Cập là quốc gia có đa số dân theo Hồi giáo thứ 7 mà ngài đến thăm.

Photo Courtesy: AP Photo/Gregorio Borgia

Ai Cập vẫn còn đang trong tình trạng căng thẳng về tôn giáo sau khi nhóm khủng bố Hồi giáo IS đánh bom giết 44 giáo dân Công giáo Ai Cập ở nhà thờ Copic Christian Church.

Ngài cũng là vị Giáo Hoàng thứ nhì trong lịch sử thăm viếng quốc gia này, sau cố Đức Giáo Hoàng John Paul II vào năm 2000 đã đến Cairo và bán đảo Sinai. Ngài tiếp xúc và nói chuyện với Tổng Thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi và thảo luận với các nhà lãnh đạo Hồi giáo của Ai Cập.

Trong ngày thứ bảy, Đức Giáo Hoàng thúc dục cộng đồng giáo dân Thiên Chúa Ai Cập không nên than vãn về các thách thức mà họ đối diện nữa, trái lại ngài khuyên họ hãy tìm cách đối thoại và tạo sự hài hòa trong cộng đồng.

Đức Giáo Hoàng khuyên hàng giáo phẩm Thiên Chúa của Ai Cập như sau: “Đừng ta thán, đừng xem mình đứng cao hơn người khác, hãy hướng dẫn giáo dân một cách lạc quan, hãy gieo rắc hy vọng và xây dựng kết nối”

Trần Vũ (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus