Sunday, January 29, 2023
spot_img

Đức Giáo Hoàng thúc giục giới tăng lữ Thiên Chúa Giáo Ai Cập can đảm

Cali Today News – Hôm thứ bảy, Đức Giáo Hoàng Francis đã kết thúc chuyến đi Ai Cập, quốc gia có 92 triệu dân trong vòng 2 ngày với thông điệp của hòa bình và cảm thông. Ngài đã làm chủ lễ Mass cho cộng đồng Thiên Chúa quy tụ 250,000 giáo dân.

Đây là chuyến công du ra ngoại quốc lần thứ 18 của Đức Giáo Hoàng kể từ khi ngài được bầu chọn là Đức Giáo Hoàng cách đây 4 năm và Ai Cập là quốc gia có đa số dân theo Hồi giáo thứ 7 mà ngài đến thăm.

Photo Courtesy: AP Photo/Gregorio Borgia

Ai Cập vẫn còn đang trong tình trạng căng thẳng về tôn giáo sau khi nhóm khủng bố Hồi giáo IS đánh bom giết 44 giáo dân Công giáo Ai Cập ở nhà thờ Copic Christian Church.

Ngài cũng là vị Giáo Hoàng thứ nhì trong lịch sử thăm viếng quốc gia này, sau cố Đức Giáo Hoàng John Paul II vào năm 2000 đã đến Cairo và bán đảo Sinai. Ngài tiếp xúc và nói chuyện với Tổng Thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi và thảo luận với các nhà lãnh đạo Hồi giáo của Ai Cập.

Trong ngày thứ bảy, Đức Giáo Hoàng thúc dục cộng đồng giáo dân Thiên Chúa Ai Cập không nên than vãn về các thách thức mà họ đối diện nữa, trái lại ngài khuyên họ hãy tìm cách đối thoại và tạo sự hài hòa trong cộng đồng.

Đức Giáo Hoàng khuyên hàng giáo phẩm Thiên Chúa của Ai Cập như sau: “Đừng ta thán, đừng xem mình đứng cao hơn người khác, hãy hướng dẫn giáo dân một cách lạc quan, hãy gieo rắc hy vọng và xây dựng kết nối”

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments