Thursday, March 23, 2023
spot_img

Đức đề nghị nhiều biện pháp mới chống khủng bố

Cali Today News – Sau một loạt tấn công khủng bố ở Đức và các quốc gia Châu Âu khác, hôm thứ năm 11/8 Bộ Trưởng Nội Vụ Đức đề nghị một loạt biện pháp mới, bao gồm cả việc trục xuất nhanh và tước quyền công dân những ai tham gia chiến đấu cho IS.

Cùng với Pháp và Bỉ, hai quốc gia bị khủng bố tấn công mạnh mẽ, Đức cố gắng xem xét lại chủ trương chống khủng bố của mình. Bộ Trưởng Nội Vụ Thomas de Maiziere hứa sẽ tăng cường thêm số lượng nhân viên an ninh.

Trong các biện pháp mới mà ông đề nghị có chuyện cung cấp cho lực lượng cảnh sát các trang thiết bị hữu hiệu hơn và cho tăng cường an ninh mạng. Đã có 2 tên đang hưởng quy chế tị nạn ở Đức lại ra tay tấn công khủng bố.

Vào đầu năm nay, Pháp đã cho tiến hành các biện pháp tương tự chống khủng bố, sau những phàn nàn của cánh chính trị hữu phái ở Pháp và nhiều cộng đồng khác. Pháp là quốc gia có số người chết và bị thương vì khủng bố cao nhất ở Châu Âu.

Nhưng ông de Maiziere không chấp nhận chuyện cấm phụ nữ Hồi giáo che mặt toàn diện khi ra đường, cũng như cấm chuyện công dân Đức có song tịch.

Một trong các biện pháp mới chắc chắn sẽ gây tranh cãi mạnh mẽ ở Đức là việc làm sao yêu cầu các bác sĩ ởĐức nên báo cáo các bệnh nhân nguy hiểm cho chính quyền, vì làm như thế là vi phạm luật về quyền riêng tư của họ.

Trần Vũ (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT