Saturday, April 1, 2023
spot_img

Đức bắt giữ hai anh em âm mưu tấn công khủng bố thương xá lớn

Cali Today News – Nhà chức trách Đức quốc đã bắt giữ hai anh em bị tình nghi lên kế hoạch tấn công vào một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất cả nước ở phía tây thành phố Oberhausen.

Hai người đàn ông 28 và 31 tuổi đến từ Kosovo bị bắt giữ tại thành phố Duisburg 4 ngày sau khi tên chiến binh ISIS đâm xe tải vào một chợ Giáng sinh ở Berlin làm thiệt mạng 12 người.

Nhân viên điều tra đang tìm cách kết nối các dữ kiện, tìm hiểu âm mưu đang ở giai đoạn chuẩn bị nào, liệu có ai khác liên can, và có mối quan hệ với vụ ở Berlin hay không.

Toạ lạc trong một nhà máy thép cũ ở Oberhausen từng là trung tâm công nghiệp ở thung lũng Ruhr, CentrO là một trong những thương xá lớn nhất nước Đức với khoảng 250 cửa hiệu thường xuyên đông đúc trong mùa Giáng sinh. Nhận được tin từ các cơ quan tình báo, cảnh sát đã đổ dày đặc về CentrO và một chợ Giáng sinh gần đó từ tối thứ 5.

Cảnh sát hiện vẫn đang truy lùng gắt gao nghi can khủng bố 24 tuổi, người Tunisia, kẻ đã dùng xe tải tấn công vào một trong những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất của Berlin. ISIS lên tiếng lãnh trách nhiệm vụ khủng bố gây chết người nhiều nhất được chúng tiến hành trên lãnh thổ Đức.

Hương Giang (Theo AFP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT