Đức bắt giữ hai anh em âm mưu tấn công khủng bố thương xá lớn

Cali Today News – Nhà chức trách Đức quốc đã bắt giữ hai anh em bị tình nghi lên kế hoạch tấn công vào một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất cả nước ở phía tây thành phố Oberhausen.

Hai người đàn ông 28 và 31 tuổi đến từ Kosovo bị bắt giữ tại thành phố Duisburg 4 ngày sau khi tên chiến binh ISIS đâm xe tải vào một chợ Giáng sinh ở Berlin làm thiệt mạng 12 người.

Nhân viên điều tra đang tìm cách kết nối các dữ kiện, tìm hiểu âm mưu đang ở giai đoạn chuẩn bị nào, liệu có ai khác liên can, và có mối quan hệ với vụ ở Berlin hay không.

Toạ lạc trong một nhà máy thép cũ ở Oberhausen từng là trung tâm công nghiệp ở thung lũng Ruhr, CentrO là một trong những thương xá lớn nhất nước Đức với khoảng 250 cửa hiệu thường xuyên đông đúc trong mùa Giáng sinh. Nhận được tin từ các cơ quan tình báo, cảnh sát đã đổ dày đặc về CentrO và một chợ Giáng sinh gần đó từ tối thứ 5.

Cảnh sát hiện vẫn đang truy lùng gắt gao nghi can khủng bố 24 tuổi, người Tunisia, kẻ đã dùng xe tải tấn công vào một trong những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất của Berlin. ISIS lên tiếng lãnh trách nhiệm vụ khủng bố gây chết người nhiều nhất được chúng tiến hành trên lãnh thổ Đức.

Hương Giang (Theo AFP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus